Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Rosamund Pike xuất hiện với vai chính Marla trong I Care a Lot

3 phút, 34 giây để đọc.

Rosamund Pike là một nữ diễn viên người Anh. Cô bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 19 tuổi. Nữ diễn viên đã được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm. Cô còn giành được một giải Primetime Emmy. Năm 2014, vai diễn của cô trong bộ phim kinh dị tâm lý “Gone Girl” đã nhận được sự tán thưởng rộng rãi của giới phê bình. Rosamund Pike đã được đề cử cho Giải Oscar cho “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”. Mới đây, nữ diễn viên người Anh còn được đánh giá cao hơn nữa. Nhờ có vai chính Ruth Williams Khama trong bộ phim tiểu sử A United Kingdom (2016). Và vai nhà báo Marie Colvin trong bộ phim chiến tranh tiểu sử A Private War (2018).

Rosamund Pike lấy lại vẻ siêu “cool” từ Gone Girl một lần nữa trong I Care a Lot

Rosamund Pike
Nữ diễn viên người Anh với vẻ ngoài trẻ trung ở tuổi 40

Marla Grayson (Pike đóng) chuyên giả làm “người bảo hộ” của các cụ già để ăn tiền trợ cấp từ họ. Nạn nhân gần nhất của Marla lại có quan hệ với ông trùm xã hội đen khét tiếng Roman Lunyov (Peter Dinklage). Roman quyết định bắt cóc Marla để trả đũa. Từ đó sinh ra nhiều tình huống oái oăm.

I Care a Lot thuộc thể loại hài – kịch tính. Đây là một bộ phim có thể thực tế đến mức khó chịu. Nội dung phim có thể sẽ không hợp với một số người. Đạo diễn Blakeson đã cố ý thể hiện cho chúng ta thấy sự thật khủng khiếp đằng sau những kẻ đạo đức giả. Điều đáng khen nhất về kịch bản tâm lý của Blakeson là việc ông ấy biết cách cắt bỏ những chi tiết dư thừa.

i care a lot
Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt trên Netflix từ 19/2

Đây là một bộ phim hơi khó hiểu nếu bạn không suy nghĩ kỹ về các tình tiết phim. Có một điều đáng chú ý đó là khi các nhà văn tạo ra những nhân vật phản diện như Marla, họ thường phóng đại năng lực của nhân vật quá mức. Điều này khiến họ mất đi tầm nhìn về thực tế của thế giới xung quanh. Thay vì để Marla “ra vẻ” một cách quá đà với những người mà cô ấy không ưa, hay sử dụng những câu châm biếm chua ngoa và khiêu khích như những nhân vật như thế này thường làm. Marla chỉ cư xử nhẹ nhàng và chuyên nghiệp từ tình huống này sang tình huống khác. Làm việc rất hiệu quả và đạt yêu cầu.

Ở tuổi ngoài 40, sự nghiệp của Rosamund Pike chưa có ý định ngừng lại

Ngoài các tình tiết hồi hộp căng thẳng, người xem cũng có thể cảm nhận được yếu tố tình yêu trong phim. Đặc biệt là giữa Marla và Fran. Những tình tiết kỳ lạ được lồng ghép vào một bộ phim một cách ngẫu nhiên và thú vị. Có thể nói I Care a Lot có khả năng dành chiến thắng trong thầm lặng mà không cần phải làm “đao to búa lớn”.

Rosamund Pike
Sau thành công với vai chính Gone Girl, Rosamund Pike tiếp tục cast cho Marla của I care a lot

Cuối năm 2020, khi bộ phim I Care a Lot được ra mắt, Rosamund Pike đã chia sẻ trên trang EW: “Giống với Amy trong Gone Girl, Marla là một phụ nữ khó lường. Nhưng lần này, nhân vật của tôi sẽ có thêm tính hài hước, mang tính giải trí nhiều hơn. Marla là một người phụ nữ khó ưa, nhưng rất có sức hấp dẫn”.

Đạo diễn J Blakeson lấy cảm hứng từ phim The Wolf of Wall Street của Martin Scorsese. Pike nói: “Nội dung của The Wolf of Wall Street xoay quanh một nam doanh nhân. DiCaprio đóng, làm giàu nhờ lừa gạt những tay trọc phú. Tôi hy vọng một phiên bản nữ cũng sẽ gây ấn tượng hơn với nhiều người”.

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *