Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Sau khi rửa bát bạn nên vệ sinh bồn rửa bát sách sẽ

4 phút, 28 giây để đọc.

Thông thường bạn luôn nghĩ rửa xong bát là đã hoàn thành công việc. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ rất sai lầm. Khi rửa xong bát bạn phải thực hiện các công việc liên quan. Và công việc ưu tiên nhất là vệ sinh bồn rửa bát. Đó cũng là một vật luôn cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Vì nếu bạn không làm sẽ có những hiểm họa không ngờ. Bởi vì bồn rửa rất gần với khu vực ăn uống nếu để bẩn nó sẽ ảnh hưởng tới đồ ăn của bạn. Không những vậy nó còn làm mất vẻ đẹp của căn bếp nếu không sạch sẽ. Nhiều vi khuẩn, nấm mốc và bệnh tật được sinh ra từ việc bồn rửa chén thiếu sạch sẽ. Vì thế sau khi rửa bát bạn nên vệ sinh bồn rửa bát sạch sẽ.

Thay vì chỉ sử dụng xà phòng và nước để lau rửa chậu rửa bát, hãy áp dụng ngay những bước vệ sinh dưới đây để giữ chậu rửa bát nhà bạn luôn sạch bong, sáng bóng như mới, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đây là một hành động nên làm ngay sau khi bạn rửa xong. Thực chất nó không hề tốn thời gian, nó chỉ mất của bạn vài phút. Tuy nhiên bạn lại có được một không gian sạch sẽ và gạt đi nhiều nguy cơ bệnh tật. Hãy bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây để biết cần làm gì khi vệ sinh bồn rửa bát.

Rác thải trong bồn phải được dọn dẹp sạch

Thói quen bỏ luôn rác vào bồn rửa đang là thói quen phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Đây là việc không nên làm bởi điều này dễ gây nên tình trạng ứ đọng. Dẫn đến tình trạng nước trong bồn rửa khó thoát xuống cống. Bởi vì miệng cống đã bị lấp đầy bởi ượng rác quá nhiều. Vì vậy, để vệ sinh bồn rửa thì việc đầu tiên bạn phải làm là đổ hết rác và cặn bẩn trong rổ đựng rác của chậu rửa.

Rửa bát xong cần dọn dẹp bồn rửa
Rửa bát xong cần dọn dẹp bồn rửa

Kể cả những thứ rác nhỏ bám xung quanh chậu. Bởi vì nếu để lâu dù nhỏ nó cũng tích tụ thành nhiều và gây ra mùi cùng những nấm mốc không tốt. Khi lấy hết chất thải xong, bạn sử dụng bàn chải đánh răng cọ rửa sạch những cặn bẩn bám trên rổ rác.

Cọ rửa kỹ thành và đáy bồn

Bạn nên thường xuyên cọ rửa chậu rửa bát. Đây là một việc làm hết sức cần thiết dù bồn làm bằng chất liệu gì, inox hay sứ.

Cọ rửa bồn
Cọ rửa bồn

Nhưng nếu bạn chỉ cọ rửa bằng nước sạch và xà phòng thôi là chưa đủ để có thể “đánh bật” mọi vết bẩn và vi khuẩn trong chậu rửaViệc làm hiệu quả hơn đó là bạn sử dụng thêm miếng bọt biển hoặc miếng rửa bát làm từ sợi ráp.

Dùng nước rửa chén

Nên kết hợp miếng bọt biển cùng với nước rửa chén, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn rửa inox hay chất liệu inox. Lúc đó bạn chỉ cần đánh sạch các vùng bị bám bẩn. Nhưng đối với những ngóc ngách khó rửa, sẽ không dễ dàng cho bạn làm như vậy. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cọ kỹ để vết bẩn biến mất. Lưu ý là đừng quên cọ rửa cả vòi nước, tay cầm, hay những vị trí khác nữa nhé.

Dùng giấm

Ngoài ra, giấm trắng cũng là chất có thể dùng để tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để tẩy rửa những vết cặn vàng cứng đầu. Dùng giấm trắng tẩm giấm trắng vào giấy vệ sinh hoặc chiếc khăn mềm mỏng. Sau đó đặt quanh những khu vực cần làm sạch trong 1-2 tiếng. Những vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất không dấu vết một cách nhanh chóng. Nếu nhà có rượu trắng, hãy sử dụng kết hợp chanh và rượu để loại bỏ những vết gỉ sét lâu ngày. Bạn có thể để hỗn hợp trên bề mặt bồn rửa trong vài giờ. Bạn sẽ phải kinh ngạc khi những vết bẩn khó làm sạch nhất cũng phải “chịu thua”.

Khử trừng và thông cống cho bồn rửa

Sau khi đã cọ rửa sạch sẽ chậu rửa với các cách trên, việc cuối cùng quan trọng không kém đó chính là thông tắc cống cho chậu rửa. Bạn hãy rắc một lượng vừa đủ bột baking soda (muối nở) vào bồn rửa, đặc biệt là cống thoát nước.

Dùng banking soda
Dùng banking soda

Cách làm đó có thể tránh tình trạng tắc hay nghẹt cống. Sau 5-10 phút, bạn đổ nước sôi vào cống thoát nước và toàn bộ chậu rửa. Làm như vậy cống sẽ không còn tắc. Và ngạc nhiên là toàn bộ mùi hôi không còn nữa mà chậu rửa đã được khử trùng sạch sẽ, sáng bóng.

Xem thêm:

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *