Đời Sống Giáo Dục

Số lượng môn thi tuyển sinh cấp 3 sẽ được Hà Nội công bố khi nào?

3 phút, 44 giây để đọc.

Những kỳ thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng không kém kỳ thi đại học. Những sĩ tử cố gắng chuẩn bị cho mình kiến thức kĩ nhất. Các bậc phụ huynh cũng lo lắng không yên cho kì thi quan trọng. Kì thi tuyển sinh cấp 3 được coi là bàn đạp để các em có nền móng tốt hơn. Từ đó chuẩn bị thật tốt cho kì thi Đại học trong tương lai. Với sự đổi mới theo từng năm của ngành giáo dục, mọi người hồi hộp chờ đợi những thay đổi của năm nay. Số lượng môn thi tuyển sinh cũng được ấn định thời gian công bố. Cùng đón chờ những cập nhật mới nhất này nhé!

TPO – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP Hà Nội ông Phạm Văn Đại cho biết, khoảng tháng 2 Hà Nội sẽ công bố số lượng môn thi tuyển sinh, hình thức thi, thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021-2022.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông là một kỳ thi quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nó và dành cho học sinh lớp 9. Mục đích của kỳ thi này nhằm tuyển học sinh vào các trường. Bao gồm Trung học phổ thông công lập và các trường Trung học phổ thông chuyên.

Trước khi bước vào kỳ thi, dù có hồi hộp và lo lắng, nhưng nhiều học sinh cho biết các em đã chuẩn bị tốt về kiến thức và sức khỏe để bước vào kỳ thi quan trọng

Để vượt qua áp lực trong quá trình ôn tập, nhiều bạn học sinh biết cách thư giãn tinh thần và cân bằng hiệu quả giữa học tập và giải trí.

Những nụ cười và cả những ánh nhìn thất thần sau khi ra khỏi phòng thi.

Theo ông Đại, hiện Sở GD&ĐT đã xây dựng dự thảo tờ trình. Sở đã gửi UBND TP Hà Nội về kế hoạch tuyển sinh năm học tới. Trong đó, chủ trương giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Sau khi được UBND TP phê duyệt, Sở sẽ công khai. Đó là các nội dung liên quan số lượng bài thi, thời gian thi, hình thức thi. Dự kiến, khoảng tháng 2 học sinh, phụ huynh sẽ có thông tin.

Chuẩn bị cho kì thi

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm tới, Hà Nội đã yêu cầu các trường THPT hoàn thành hồ sơ. Đó là hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10. Việc xây dựng chỉ tiêu phải dựa trên căn cứ thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chăm chỉ chuẩn bị cho kỳ thi

“Sở sẽ kiểm tra điều kiện tuyển sinh, tuyệt đối không giao chỉ tiêu cho các trường không đáp ứng đủ các yêu cầu. Năm học 2021-2022, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập chiếm khoảng 62% số học sinh dự tuyển. Số chỉ tiêu còn lại dành cho các loại hình khác gồm: trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ tài chính, trung tâm GDTX…”, ông Phạm Văn Đại nói.

Thay đổi năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *