Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có thể chạm mốc vùng đỉnh

3 phút, 47 giây để đọc.

Chiều ngày 18/1 vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chạm mốc đỉnh điểm cũ. Thế nhưng lại chưa thể phá vỡ kỷ lục cũ là 1.2000 điểm đến 1.220 điểm. Nhiều chuyên gia nhận định sàn chứng khoán VN-Index và các nhà đầu tư mới sẽ tạo ra sự đột phá. Tuy nhiên sau khi phá vỡ mức kỷ lục này sẽ là một cột mốc thách thức cực kỳ lớn cho chứng khoán Việt. Bởi mức đỉnh kỷ lục sẽ tăng từ 1.220 lên thành 1.240 hoặc 1.250. Nếu kỷ lục mới được xác lập thì sẽ rất khó để phá vỡ trong nay mai.

Theo thống kê của các kỹ thuật viên, phân tích viên thì việc chứng khoán Việt Nam phá vỡ kỷ lục 1.200 điểm không còn quá xa. Tất cả là nhờ vào lượng nhà đầu tư mới đã và đang hoạt động hết sức sôi nổi. Nguồn tiền “tươi” đổ vào chứng khoán hiện tại vô cùng khủng.

Chia sẻ về thị trường chứng khoán Việt Nam của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trên đồ thị tuần, các đường trung bình động tục hướng lên trên. Việc chỉ báo Stochastic Oscillator cắt lên trên đường tín hiệu trong vùng quá mua; khi chỉ số đang nằm ngoài dải BB trên tiếp tục. Việc này cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số vẫn còn lớn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có cơ hội phá vỡ kỷ lục 1.200 điểm.
Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có cơ hội phá vỡ kỷ lục 1.200 điểm.

Trên đồ thị ngày 18/1, nhóm chỉ báo xu hướng hiện vẫn đang duy trì ở mức “sắc xanh”. Chỉ báo sức mạnh thị trường ADX đã vượt lên trên mốc 50. Điều này cho thấy chỉ số đang duy trì một xu hướng tăng điểm tích cực.

Bên cạnh đó, các chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên trong vùng quá mua khi chỉ số đã vượt lên trên dải BB trên. Những điều này cho thấy chỉ số vẫn còn tiếp tục tăng điểm trong thời gian ngắn.

Trong tuần tới, chỉ số điểm sẽ tiếp tục bị thử thách bởi mốc chóp lịch sử 1.200-1.220 điểm. Nếu phá được kỷ lục này thì chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm. Thậm chí hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo tại 1.240-1.250 điểm.

Thậm chí VN-Index sẽ thiết lập kỷ lục mới.
Thậm chí VN-Index sẽ thiết lập kỷ lục mới.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ gặp áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm. Vùng 1.170- 1.180 điểm sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số.

Chia sẻ của Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS)

VN-Index có phiên ngày 15/1 tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường khá mạnh.

Không những vậy, xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy đà phục hồi đang khá mạnh, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử quanh 1.200-1.210 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt sẽ có thể tăng trong những ngày tới.
Thị trường chứng khoán Việt sẽ có thể tăng trong những ngày tới.

HNX-Index có có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Chỉ số có thể sớm hướng lên ngưỡng kháng cự quanh 238 điểm (Fib 261,8).

Theo chia sẻ về phân tích kỹ thuật của các công ty chứng khoán chúng ta có thể thấy vài điều sau:

  • Thị trường chứng khoán, kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục. Đặc biệt là hồi phục khá nhanh sau cơn đại dịch COVID-19.
  • Tuy thị trường chứng khoán hơi “rung lắc” nhưng vẫn có rất nhiều mã mới nổi giữ ổn định.

Đọc các viết liên quan khạc tại:

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *