Gia Đình Lối Sống

Thói quen của bố chồng sau khi vợ mất khiến cả nhà đau đầu

4 phút, 39 giây để đọc.

Chắc ít ai tưởng tượng được thói quen của bố chồng sau khi vợ mất. Thời gian sau khi vợ mất này, ông tham gia một lớp khiêu vũ. Và câu chuyện cũng bắt đầu từ đây. Bố khá lăng nhăng. Đã 70 tuổi. Song, bố vợ nhiều lần hẹn hò với phụ nữ trong xóm. Không chỉ một người, ông đã hẹn hò hết người này đến người khác. Hậu quả để lại là rất lớn. Phận làm con cái, chúng tôi cũng không ít lần đau đầu, phải xử lý những hậu quả đáng tiếc. Không biết các cụ khác có như vậy hay không, song, riêng về chúng tôi đã gặp phải những tình huống không thể cảm nổi.

Chuyện gia đình tôi

Bố mẹ chồng tôi sinh được bốn người con. Các anh chị lớn lập nghiệp bên nước ngoài nên vợ chồng tôi ở cùng bố mẹ chồng. Cách đây 4 năm, mẹ chồng tôi mắc bệnh nặng rồi qua đời. Bố chồng tôi gần 70 tuổi nhưng vẫn còn phong độ. Ông biết cách chăm sóc bản thân khá tốt dù vợ đã mất. Chiều nào ông cũng tham gia câu lạc bộ khiêu vũ, chơi cầu lông. Tôi ủng hộ bố chồng vì đây cũng là cách giúp ông giải khuây. Cách tìm niềm vui sống mà tuổi già cũng nên có.

Thói quen của bố chồng cực kì quái gở

Tuy nhiên chồng tôi suy nghĩ hơi tiêu cực. Bản thân anh cũng khá bận rộn với công việc. Anh lên tiếng phản đối. Anh cho rằng ông tuổi cao, tham gia mấy hoạt động như vậy chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời hàng xóm cũng chê cười, dị nghị. Nhiều lần hai bố con còn to tiếng. Tôi phải ở giữa làm hòa, giảm bớt căng thẳng. Thế rồi tôi phát hiện bố chồng hay nhắn tin tán tỉnh bà Trâm cùng sinh hoạt trong nhóm nhảy.

Thói quen của bố chồng khiến cả nhà phiền lòng
Thói quen của bố chồng khiến cả nhà phiền lòng

Tình yêu tuổi già cũng đủ cung bậc như thanh niên, hờn, ghen, giận dỗi…Nếu bố chỉ nảy sinh tình cảm với một người, câu chuyện sẽ nhân văn và đi theo hướng khác. Ở đây, bố chồng tôi quan tâm chăm sóc bà Trâm nhưng vẫn có thói quen “thả thính” người phụ nữ khác. Thói quen này của bố chồng bắt đầu gây ra những hậu quả.

Các cuộc tình lăng nhăng từ thói quen của bố chồng

Bà Trâm ghen tuông tùm lum, đêm khuya gọi cả tôi ra tâm sự. Tôi phận con chỉ lắng nghe rồi động viên bà vài câu. Đỉnh điểm, bà Trâm đến nhà tôi khóc tu tu như đứa trẻ, trách mắng bố chồng tôi lăng nhăng…Bẵng đi một thời gian, bố chồng tôi cắt đứt liên lạc với bà. Ông chuyển sang đối tượng khác. Từ nhắn tin tán tỉnh, ông gọi điện tâm tình với bạn gái. Đôi lần, từ ngữ hơi nhạy cảm vọng cả ra ngoài phòng khách.

Tôi góp ý với ông, vì nhà có cháu nhỏ. Ông rút kinh nghiệm vài bữa, xong đâu lại vào đấy. Mỗi lần hẹn hò, ông mượn quần áo con trai, xịt nước hoa thơm phức. Những chuyện riêng tư của ông tôi nghĩ mình không nên can thiệp sâu nhưng lần nào ông bị “bóc phốt”, đánh ghen… tôi lại là người đi xử lý hậu quả. Một lần ông bắt cá hai tay, vừa qua lại với cô gái ngoài 20 tuổi, vừa hẹn hò với người phụ nữ 50 tuổi tên Hải. Lương hưu bao nhiêu, ông mang đi chu cấp cho tình trẻ và mua quà cho tình già. Mối tình tay ba vỡ lở. Bà Hải bắt gặp ông đưa tình trẻ vào nhà nghỉ.

Xử lý hậu quả đánh ghen từ thói quen của ông

Người phụ này làm nghề bán cá ngoài chợ, nổi tiếng chanh chua. Suốt 30 phút, bố chồng tôi loay hoay che chắn cho tình trẻ chạy thoát. Ông không dám gọi con trai, đành kêu cứu con dâu. Tôi nghe ông la thất thanh trong điện thoại, tưởng bố chồng gặp nạn. Bỏ dở buổi họp, tôi bắt xe đến chỗ ông. Hóa ra, đây lại là nhà nghỉ. Lúc này, bà Hải đang lao vào đấm đá ông túi bụi. Cơn ghen thịnh nộ đang bộc phát. Tôi hoảng sợ can ngăn, cũng ăn ngay cái tát nổ đom đóm.

Bố chồng cuối cùng đã hối hận vì chuyện đã xảy ra.
Bố chồng cuối cùng đã hối hận vì chuyện đã xảy ra.

Sau một lúc tìm cách chống đỡ để bà Hải hạ hỏa, tôi gọi xe cho bố chồng về. Kết thúc trận ẩu đả mà tôi vừa đau đớn vừa mệt mỏi. Tôi than phiền với chồng về tình hình của bố. Anh bảo do tôi cổ vũ cho bố, giờ xảy ra cơ sự thế này. Hậu quả đã được nhắc trước nhưng không chịu nghe. Tôi cũng không còn cách nào khác. Bố chồng sau vụ đó, không dám hé răng một lời. Con dâu khuyên nhủ, ông hứa sẽ không để xảy ra chuyện gì nữa. Thế nhưng, tôi vẫn lo ông “ngựa quen đường cũ”. Không biết làm thế nào để ông bỏ thói quen xấu này. Nếu quý vị đọc được, xin hãy cho tôi lời khuyên với.

Các bài viết tâm sự cùng chuyên mục: Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *