Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Thưởng Tết Âm lịch Tân Sửu 2021 cực khủng tại Quảng Nam

3 phút, 33 giây để đọc.

Vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã gây sốc khi công bố mức thưởng Tết Âm lịch 2021 siêu khủng. Cụ thể hơn là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chi ra 630 triệu đồng để thưởngcho nhân viên. Bên cạnh đó, một doanh nghiệp tư nhân đã bỏ ra 136 triệu đồng để hỗ trợ người lao động. Dựa vào tình hình kinh doanh trong năm 2020 vừa qua, những con số này rất khủng. Bởi tác động của dịch COVID-19 đã khiến tình hình kinh doanh tụt mạnh. Thế nên việc chi ra những khoản tiền lớn như thế rất có ý nghĩa.

Đây có lẽ là một tin cực kỳ vui đối với người lao động tại Quảng Nam. Những tỉnh, quận, huyện,… khác nên học hỏi Quảng Nam. Nếu muốn rõ hơn chi tiết thì hãy đọc phần nội dung bên dưới đây.

Lưu ý về mức thưởng Tết Âm lịch tại Quảng Nam

Những con số 630 triệu đồng và 130 triệu đồng là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, mọi người đừng hiểu lầm. Các số tiền được chi ra chưa được chi theo bình quân đầu người. Nếu chia đều theo số lượng nhân công thì trung bình mỗi người lao động được nhận 4 triệu đồng/người đến 6 triệu đồng/người. Tuy mức thưởng không quá lớn nhưng sẽ giúp ích cho rất nhiều người lao động nghèo có nhu cầu về quê. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm các món quà hiện vực. Đồng thời giúp đỡ công nhân trong việc mua vé xe, tàu về quê trong dịp Tết sắp đến.

Lưu ý về mức thưởng Tết Âm lịch 2021 tại Quảng Nam.
Lưu ý về mức thưởng Tết Âm lịch 2021 tại Quảng Nam.

Mức thưởng Tết Âm lịch Tân Sửu 2021 bình quân tại Quảng Nam

Ngày 17/1, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo về tình hình thưởng Tết Nguyên đán 2021 đối với công nhân, người lao động trên địa bàn.

Cụ thể, có 41/69 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết 2021 đến 22.756 lao động. Mức thưởng bình quân chung của các doanh nghiệp đạt 5,75 triệu đồng/người, thấp hơn mức thưởng bình quân Tết 2020 gần 18%.

Mức thưởng lương Tết bình quân tại tỉnh Quảng Nam là 5,75 triệu đồng/người.
Mức thưởng lương Tết bình quân tại tỉnh Quảng Nam là 5,75 triệu đồng/người.

Mức thưởng bình quân cao nhất thuộc về doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng hơn 7,6 triệu đồng/người; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức thưởng hơn 6,2 triệu đồng/người; công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ mức thưởng bình quân hơn 6,1 triệu đồng/người; công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước với mức thưởng bình quân hơn 2,9 triệu đồng/người.

Top mức thưởng cực khủng của một số doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Nam

Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với hơn 630 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh với hơn 130 triệu đồng đồng/người; công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hơn 18 triệu đồng/người; Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước 3,6 triệu đồng/người.

Mức thưởng thấp nhất: Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ đạt 3 triệu đồng/người; Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước đạt 2 triệu đồng đồng/người; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức 1 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh mức thưởng thấp nhất đạt 200 ngàn đồng /người.

Ngoài ra, có 50/69 doanh nghiệp có hỗ trợ khoảng 25.000 người lao động bằng hiện vật như quà Tết, hỗ trợ tiền tàu, xe… trong dịp Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mức hỗ trợ bình quân 500.000 đồng/người.

Đọc thêm nhiều tin tức HOT khác thông qua mục:

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *