Đời Sống Giáo Dục

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu lên tiếng về những kỹ năng sinh viên còn thiếu

5 phút, 32 giây để đọc.

Nguyễn Chí Hiếu là Tiến sĩ Kinh tế học tại đại học Stanford. Anh còn có bằng cử nhân ngành Kinh tế và Khoa học Chính trị tại Học viện Kinh tế và Chính trị London. Không chỉ vậy, anh còn sở hữu bằng MBA tại Đại học Oxford. Nổi tiếng và tài năng, anh như một người đi trước giỏi giang. Trải nghiệm nhiều nền giáo dục, gần đây anh chia sẻ hiểu biết của mình với các bạn trẻ. Anh cho rằng nhiều bạn thông minh nhưng còn thiếu nhiều kỹ năng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay đang thiếu sót là gì nhé!

Trong buổi Hội thảo “REDEFINING TALENTS” ,Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu và Tiến sĩ Ernest Wong đã kể một câu chuyện. Đó là câu chuyện về “Tái định nghĩa tài năng”. Dưới sự dẫn dắt của hai vị khách mời, đã mở ra nhiều góc nhìn mới mẻ về “tài năng” với học sinh và các vị phụ huynh.

TS Nguyễn Chí Hiếu

Trước kia anh là sinh viên tại Học viện Kinh tế và chính trị London (Anh). Anh từng được chọn là Sinh viên xuất sắc nhất nước Anh năm 2004, Top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới năm 2006… Sau đó Chí Hiếu nhận học bổng sang Mỹ. Anh trở thành tiến sĩ kinh tế tại ngôi trường Stanford năm 27 tuổi. Cũng thời điểm này, Chí Hiếu đoạt giải thưởng Giảng viên xuất sắc nhất trong 5 học kỳ ở ĐH Stanford. Anh còn là thủ khoa MBA Đại học Oxford (Anh).

Tài năng được nhiều người ngưỡng mộ.

Những con số cụ thể

Theo TS. Nguyễn Chí Hiếu, 94% người Mỹ vẫn nghĩ rằng tấm bằng ĐH là con đường duy nhất vào đời. Tuy nhiên, 90% các nhà lãnh đạo ở những công ty lớn cho rằng sinh viên tốt nghiệp ĐH ra không đủ kỹ năng làm việc.

“Có những bạn rất thông minh và thành công ở thời điểm hiện tại. Nhưng 7 năm sau, có thể chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Cách chúng ta dành 7 năm tới như thế nào là điều rất quan trọng”, Tiến sĩ Chí Hiếu nhấn mạnh.

“Rõ ràng, đang có một mức độ vênh nhất định. Đó là mức độ giữa nhu cầu của các nhà tuyển dụng và khả năng đáp ứng của sinh viên. Kể cả sinh viên từ những trường lớn hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, có khoảng 45% sinh viên Mỹ tốt nghiệp ĐH. Họ đang làm những công việc không nhất thiết phải cần đến tấm bằng ĐH. Điều quan trọng không phải bạn chọn con đường gì mà bạn đang đi như thế nào.

6 kỹ năng cần có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *