Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Tiết lộ phần mềm có thể phiên dịch 2000 ngôn ngữ nhờ trí tuệ nhân tạo AI

3 phút, 40 giây để đọc.

Thời gian gần đây, giới công nghệ thế giới đã vô cùng bất ngờ trước sự ra đời của phần mềm OBTranslate. Đây là một dự án mang ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn từ các nhà phát triển. Nội dung cốt lõi của phần mềm này là nó có thể giúp bạn phiên dịch đến hơn 2000 ngôn ngữ của châu Phi. Mục đích giúp hỗ trợ người dân ở đây cũng như những người đến từ bên ngoài có thể giao tiếp với nhau tốt hơn.

1. Sự ra đời của OBTranslate

Để hiểu rõ hơn về việc tại sao lại có sự xuất hiện của phần mềm công nghệ này; có lẽ chúng ta nên tìm hiểu một chút về tình hình ở khu vực châu Phi.

Tình hình ở khu vực châu Phi

Theo nguồn thông tin thu thập được từ nhà sản xuất phần mềm nay; hiện nay có đến 63% dân số tại Châu Phi; đa số sinh sống gần khu vực sa mạc Sahara không tiếp cận được với thị trường thế giới. Lý do là vì rào cản của ngôn ngữ.

Ông Emmanuel Gabriel, người sáng lập của OpenBinacle có trụ sở tại Đức; và đồng sáng lập OBTranslate sắp được cho ra mắt cho biết; Thực tế đã có đến hơn 52 ngôn ngữ tại châu Phi biến mất do không có người bản ngữ.

Phát minh này có bắt nguồn từ một ứng dụng tin nhắn có từ 2017. Nó cho phép mọi người dùng trên thế giới tương tác với nhau. Nhờ vào công cụ dịch 26 ngôn ngữ của châu Phi. Tuy nhiên thì thời gian ban đầu đưa vào sử dụng chưa cho kết quả chính xác.

Gabriel chia sẻ rằng: “Chúng tôi thất vọng về ứng dụng nhắn tin này; Và không muốn tiếp tục cùng sản phẩm tồi tệ như vậy”. “Do đó, chúng tôi quyết định sẽ bắt tay vào xây dựng nền tảng dịch thuật; và học máy hỗ trợ máy tính. Kết quả là đã cho ra đời OBTranslate”.

2. Các công ty khác nói gì về OBTranslate

Theo Pangeanic – một công ty dịch thuật toàn cầu và có trụ sở ở Tây Ban Nha; Một công cụ dịch thuật có được sự trợ giúp của máy tính sẽ chuyển đổi văn bản thành các phân đoạn nhỏ; nhằm đem lại bản dịch nhanh cũng như chính xác hơn.

Minh họa phần mềm OBTranslate

Các phân đoạn có thể được gợi nhắc lại, do đó người phiên dịch có thể đảm bảo rằng thuật ngữ và phong cách viết đều thống nhất, Pang Pangeanic giải thích trên trang web của mình. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm khi tài liệu cần dịch có phần tương tự như tài liệu đã dịch trước đó, bạn chỉ cần trả tiền cho những đoạn khác biệt cần phải dịch thêm.

Gabriel đã cho biết: họ đã tạo ra OBTranslate như một mô hình kinh doanh sáng tạo. Đảm bảo rằng công cụ này sẽ giúp họ duy trì để chi trả cho mọi người có bản dịch chính xác nhất”.
5 năm tới, nhà sản xuất này hy vọng thu hút được hàng ngàn thậm chí hàng triệu người dùng; Và họ có khả năng đảm nhận văn bản dịch thuật trên OBTransTable.

3. Tương lai của OBTranslate

OpenBinacle đã nhận được tài trợ khoản tài trợ 100.000 đô la Mỹ. Nó đến từ một công ty điện toán đám mây OVH của Pháp, cũng như Amazon và Google. Và họ đang tìm kiếm thêm cơ hội tài trợ để có thể tinh chỉnh OBTranslate.

Phần mềm sẽ giúp cho việc giao thương, du lịch tiện lợi hơn

Bukunmi Seweje, giám đốc điều hành tại Compucode Limited, Nigeria; ông thể hiện sự tin tưởng rằng OBTranslate sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực; giúp cho thông suốt công việc kinh doanh của người dân ở Châu Phi.

Tuy nhiên để giúp cho ứng dụng phiên dịch này trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn Seweje cho rằng, nó nên được tích hợp vào một số nền tảng giao tiếp hiện có.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *