Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Tin tức chứng khoán không nên qua tại đầu tuần 18/1

6 phút, 5 giây để đọc.

Các nhà đầu tư nên luôn nắm rõ các tin tức chứng khoán cả trong và ngoài nước. Bởi đó chính là những nguồn tin sẽ giúp bạn định hướng đầu tư hiệu quả trong tương lai. Thậm chỉ không chỉ các tin liên quan đến chứng khoán. Bên cạnh đó, bạn còn phải tham khảo các thông tin về chính trị, kinh tế, tài chính, dịch bệnh,… Và nếu mọi người chưa tìm hiểu gì khi chơi chứng khoán thì cũng đừng lo. Trong bài viết này sẽ tổng hợp lại các tin siêu sốt dẻo trong những tuần vừa qua.

Đa số các tin tức dưới đây sẽ có tác động đến thị trường chứng khoán quốc tế. Thế nên mọi người không nên bỏ sót bất kỳ thông tin nào cả. SSTV sẽ chia sẻ các tin đáng chú ý và đã được xác nhận chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Những tin tức chứng khoán về chính trị

Thị trường kinh tế tiếp tục tập trung vào các gói hỗ trợ tài khóa của nhiều chính phủ. Trong đó đặc biệt là chính sách của tân Tổng thống Mỹ thứ 46. Người sẽ chính thức nhậm chức trong tuần này. Tiếp theo đây sẽ là 5 sự kiện mà nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua. Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn bắt đầu tuần giao dịch mới hiệu quả hơn.

Tổng Thống thứ 4 đắc cử là một tin tức chứng khoán cần lưu ý

Ông Joe Biden sẽ chính thức trở thành Tổng Thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào thứ Tư ngày 20/1. Ông sẽ phải đối mặt với thách thức đại dịch Covid-19. Cơn đại dịch này vna64 tiếp tục tàn phá Mỹ và nhiều quốc gia khác. Đồng thời Hoa Kỳ cùng sẽ chịu sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội.

Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 46 chính thức bắt đầu nhiệm kỳ - Tin tức chứng khoán không thể bỏ qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 46 chính thức bắt đầu nhiệm kỳ – Tin tức chứng khoán không thể bỏ qua.

Trong tuần trước, ông Biden đã công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 1.900 tỷ USD. Hành động này có thể là con dao hai lưỡi đối với các nhà đầu tư. Một bên củng cố sự lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế; trong khi bên còn lại làm dấy lên lo lắng về thực tế nền kinh tế tiếp đang gặp khó khăn.

Theo lịch sử, chỉ số S&P 500 đã tăng trong 100 ngày đầu tiên bắt đầu một nhiệm kỳ Tổng thống mới của 8 trong 10 nhà lãnh đạo gần đây. Thế nhưng 100 ngày đầu tiên của ông Biden có thể tồi tệ hơn so rất nhiều. Đặc biệt là khi so sánh với những cựu Tổng thống tại các nhiệm kỳ trước. Trong đó, ông Biden cần nhanh đưa ra gói hỗ trợ kinh tế hồi phục. Tuy nhiên, đảng Dân chủ không thể chiếm đa số trong Quốc hội. Việc này đồng nghĩa với quy mô và thời điểm tung gói hỗ trợ kinh tế vẫn chưa chắc chắn.

Hoa Kỳ thay trưởng Bộ tài chính

Ủy ban Tài chính Thượng viện dự kiến sẽ tổ chức công bố bà Janet Yellen là Bộ trưởng tài chính mới vào ngày Thứ Ba (19/01), trước 1 ngày công bố ông Joe Biden trở thành Tổng thống.

Bà Yellen, người trước đây từng là Chủ tịch Fed từ năm 2014-2018, dự kiến sẽ dễ dàng giành được sự ủng hộ của Thượng viện. Có khả năng là một trong những lựa chọn đầu tiên của ông Biden được công bố cho nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Bà Yellen dự kiến sẽ cùng quan điểm với ông Biden về gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD.

Tin tức chứng khoán về  kinh tế

Báo cáo về lợi nhuận của các doanh nghiệp giá niêm yết

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp trong tuần này. Và do đó có cơ sở kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 hay không.

Chứng khoán Mỹ đang ở vùng đỉnh lịch sử, phần lớn được thúc đẩy bởi sự lạc quan rằng việc triển khai vắc xin sẽ cho phép kinh tế phục hồi, bên cạnh kỳ vọng gói kích thích kinh tế với quy mô lớn hơn sẽ giúp lợi nhuận doanh nghiệp tích cực hơn trong tương lai.

Nhiều công ty niêm yết thu về lợi nhuận "khủng".
Nhiều công ty niêm yết thu về lợi nhuận “khủng”.

Báo cáo các doanh nghiệp lớn sẽ lần lượt được công bố như Bank of America, Goldman Sachs, Netflix, Charles Schwab, Procter & Gamble, United Airlines, Intel và IBM.

“Giới đầu tư kỳ vọng thu nhập của nhóm S&P 500 sẽ giảm 9,5% trong quý IV/2020 so với năm trước, tuy nhiên sẽ phục hồi vào năm 2021, mức tăng dự kiến là 16,4% vào quý I/2021”, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Hội nghị ECB 2021

ECB sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên năm 2021 vào thứ Năm (21/01). Các nhà hoạch định chính sách đã công bố các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung vào tháng 12/2020, nhưng triển vọng kinh tế lại tiếp tục thách bởi bởi chủng Covid-19 mới tại Anh, cũng như tốc độ lây lan của chủng virus này tại khu vực châu Âu và đặc biệt, tốc độ tiêm chủng vắc xin đang khá chậm.

Bà Christine Lagarde, Chủ tịch ECB dự đoán sự phục kinh tế sẽ diễn ra sau khi tốc độ lây lan của Covid-19 giảm xuống trong khu vực.

Tuy nhiên, với việc kéo dài lệnh phong tỏa, đà hồi phục dự kiến của khu vực châu Âu sẽ gặp thách thức. Trong bối cảnh đó, thị trường sẽ muốn ECB phát đi tín hiệu cam kết thực hiện kế hoạch mua trái phiếu trị giá 1.850 tỷ Euro (2.240 tỷ USD).

Dữ liệu PMI của khu vực Âu Châu và một số quốc gia

Dữ liệu PMI của Mỹ, khu vực châu Âu, Anh và Nhật Bản sẽ được công bố vào thứ Sáu (22/01), dự kiến có thể thấp hơn dự đoán.

Các dự báo kinh tế phục hồi vẫn tiếp tục, tuy nhiên đang gặp thách thức khi số ca nhiễm mới của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan, nhiều khu vực thực hiện tái phong tỏa, điều này sẽ dẫn tới hoài nghi về sự phục hồi kinh tế.

Dữ liệu PMI của Trung Quốc tăng vọt.
Dữ liệu PMI của Trung Quốc tăng vọt.

Ngoài ra, dữ liệu GDP quý IV/2020 và cả năm 2020 của Trung Quốc cũng được công bố vào thứ Hai (18/01), điều này có thể cho thấy rằng đây là nền kinh tế lớn duy nhất giữ được mức tăng trưởng dương trong năm 2020.

Tham khảo thêm các tin tức chứng khoán liên quan và hữu ích tại:

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *