Chưa được phân loại Đời Sống Không Gian Đẹp

Tổng hợp bí quyết có được vườn rau xanh trong không gian chật hẹp

3 phút, 48 giây để đọc.

Thiết kế vườn rau xanh mát tại nơi ở luôn là một ý tưởng tuyệt vời trong cuộc sống tất bật này. Màu xanh ngát của cây, rau đem lại một không gian sống thoáng mát và tươi mới hơn. Trên thực tế, hiện nay đã có rất nhiều gia đình chọn thiết kế nhà ở có vườn rau xanh. Đây là lựa chọn không chỉ đem đến không gian sống thoải mái mà còn có lợi cho sức khỏe cơ thể khi được nạp vào các thực phẩm an toàn. Sống trong một không gian xanh mát giúp nuôi dưỡng tâm hồn thêm tươi đẹp. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ không gian để có nơi tạo vườn rau riêng biệt. Vì thế bài viết sau sẽ tổng hợp mẹo tuyệt vời để bạn tận dụng không gian hẹp thành nơi trồng vườn hoàn hảo.

Tận dụng sân nhỏ hoặc vườn bên cạnh nhà

Thông thường các ngôi nhà diện tích không quá lớn sẽ dùng các góc nhỏ để làm không gian sống. Nhưng thật ra đây chưa chắc đã là một quyết định đúng đắn. Bạn nên chừa lại một góc sân nhỏ để bố trí một khu vườn mini với các loại rau sạch.

Tận dụng sân nhỏ hoặc vườn bên cạnh nhà
Tận dụng sân nhỏ hoặc vườn bên cạnh nhà

Đừng lo lắng khi nhà của bạn đã được bê tông hóa với các sân gạch, đá. Việc tìm kiếm các vật liệu thiên nhiên để trồng vườn không hề khó khăn tí nào. Khi bạn đã có được cho mình một góc vườn riêng, cuộc sống sẽ thư giãn và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Nhà bếp

Bạn có thể tận dụng khoảng không gian cửa sổ hoặc mái hiên nhỏ gần nhà bếp để tạo khu vườn cho mình. Đây thường được cho là các không gian thừa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tận dụng cực hiệu quả. Hãy xem xét trồng các loại thảo dược, cây gia vị nhỏ xinh không chiếm nhiều diện tích.

Khoảng vườn nhỏ xanh mát cũng là không gian tuyệt vời để bạn thư giãn, nghỉ ngơi
Khoảng vườn nhỏ xanh mát cũng là không gian tuyệt vời để bạn thư giãn, nghỉ ngơi

Với các không gian nhỏ, bạn có thể xây dựng khu vườn của mình với các loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Một số loại cây như ớt, cà chua, cà tím, húng quế là lựa chọn phù hợp.

Những loại cây này đều không cần bỏ ra quá nhiều công sức và có thể lớn nhanh trong không gian hẹp. Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên là có thể thu hoạch dễ dàng. Không những vậy, khoảng vườn nhỏ xanh mát cũng là không gian tuyệt vời để bạn thư giãn, nghỉ ngơi. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ăn uống và có thể ăn những loại thức ăn lành mạnh từ vườn của mình. Vì thế, đừng ngần ngại mà hãy tiến hành xây dựng cho mình một khoảng vườn nhỏ xinh đẹp nhé.

Vườn – sân thượng

Nhiều nhà phố có ưu thế về diện tích, bạn có thể tận dụng khoảng sân vườn bên hông, phía sau hay khoảng sân thượng nhiều nắng để trồng rau quả sạch. Vì hạn chế về diện tích nên những không gian này nên trồng các loại rau ngắn ngày để đảm bảo gia đình luôn có rau sạch để thưởng thức.

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, hãy trồng vườn theo chiều dọc
Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, hãy trồng vườn theo chiều dọc

Đối với những ngôi nhà có diện tích không quá nhỏ, việc trồng vườn trên sân thượng là tốt nhất. Bạn cũng có thể tận dụng khoảng sân vườn bên hông hoặc phía sau nhà để trồng rau quả sạch. Những không gian này nên được trồng những loại rau quả ngắn ngày để tiện chăm sóc hơn. Hơn nữa, gia đình bạn cũng sẽ thu hoạch được nhiều rau sạch để thưởng thức.

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, hãy trồng vườn theo chiều dọc. Bạn nên cân nhắc trồng các loại cây dây leo hoặc tạo giàn. Đây là lựa chọn vừa không chiếm nhiều diện diện, vừa tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà. Hãy trang trí các góc nhỏ đơn điệu, thô cứng trong ngôi nhà bởi mảnh vườn nhỏ xinh của bạn.

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *