Trước khi yêu một ai, phụ nữ hãy biết yêu bản thân mình trước tiên
Gia Đình Tình Yêu

Trước khi yêu một ai, phụ nữ hãy biết yêu bản thân mình trước tiên

5 phút, 31 giây để đọc.

Phụ nữ phải yêu bản thân. Phụ nữ luôn luôn yếu đuối và mềm lòng trong tình yêu. Đó là lý do vì sao họ được gọi là phái yếu. Tuy nhiên, nếu là phụ nữ bạn không nên yếu đuối trong tình yêu. Trước khi yêu một ai, phụ nữ hãy biết yêu bản thân mình trước tiên. Nếu không thực hiện được điều này, bạn sẽ mắc kẹt trong những vòng luẩn quẩn của tình yêu.

Bài viết này sẽ trình bày một tình huống oái ăm trong tình yêu. Thông điệp của bài viết như tên gọi. Trước khi yêu một ai, phụ nữ hãy biết yêu bản thân mình trước tiên. Một câu chuyện ngắn nhưng xúc động về tình yêu. Nội dung của nó thì không bao giờ cũ. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm một góc nhìn mới về tình yêu. Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong tình yêu của mình.

Vì sao yêu bản thân lại quan trọng như vậy?

Nếu muốn được người khác yêu thương, trước tiên bạn là người đầu tiên phải yêu chính bản thân mình. Yêu chính bản thân cung cấp cho bạn sự tự tin và sẽ giúp bạn cảm thấy tích cực hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng, sẽ dễ dàng yêu hơn một khi bạn đã học cách yêu bản thân mình trước.

Nếu bạn có thể học cách yêu bản thân, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều và sẽ học cách chăm sóc bản thân tốt nhất. Khi bạn thực sự yêu bản thân và hạnh phúc, bạn nên ngừng so sánh bản thân với người khác thật nhiều và nên thấy mình tự tin hơn, không phải lo lắng nhiều về những gì người khác nghĩ.

Khi hướng vào bên trong, không ít người cũng thường gặp phải tình trạng thường tập trung vào lỗi lầm và sự bất an. Điều này là không tốt. Thay vào đó các chuyên gia khuyên chúng ta nên tập trung vào những gì của mình khiến cho mình hài lòng nhất.

Yêu bản thân rất quan trọng.
Yêu bản thân rất quan trọng.

Là phụ nữ, hãy yêu lấy thân mình

Khi người phụ nữ đặt trọn niềm tin vào hạnh phúc lứa đôi và lòng chung thủy, sự bội bạc của người đầu gối tay ấp hẳn làm họ hụt hẫng, đớn đau tột cùng… Bản thân họ quay cuồng tìm cách trả thù tình, trừng trị kẻ thứ ba cho hả cơn tức.

Nhưng sau trận đòn ghen giữa thanh thiên bạch nhật, ai là người đau nhất?

Trị “con giáp 13” không tác dụng!

“Con giáp 13” sau một hồi bị đánh đập, giật tóc, xé áo có lẽ chỉ nhức đầu, tím mặt và đau ê ẩm toàn thân mấy ngày rồi thôi. “Con giáp” này còn được dịp làm mình làm mẩy với người tình, vờ muốn sống muốn chết rồi tức tưởi đòi danh phận, cuối cùng chốt hạ bằng món tiền hời!

Ông chồng phụ bạc, dối lừa sau cơn sửng sốt. Vì vợ xuất hiện đột ngột túm áo người tình. Chồng cũng nhanh chóng vào cuộc bảo vệ… người tình. Có người còn giở thói vũ phu dùng cùi chỏ giáng đòn vào mặt vợ, dùng tay bóp cổ vợ. Có được mấy người đứng về phía vợ đâu… Nhẫn tâm đến tột cùng! Đớn đau đến xót lòng xót dạ!

Còn lại đó nỗi đau da thịt của người vợ. Nỗi đau như xát muối vào gan ruột khiến vết thương cứ nhức nhối… Và nỗi đau ấy sẽ âm ỉ qua ngày qua tháng qua năm rồi mình tự làm khổ mình, mình tự làm đau mình mà thôi…

Trong tình yêu hãy học cách yêu bản thân mình trước.
Trong tình yêu hãy học cách yêu bản thân mình trước.

Đừng tự làm đau mình bằng những cơn đau thể xác

Cơn đau thể xác trong tích tắc chẳng thể nào sánh bằng nỗi đau tâm hồn bị trầy xước, bầm giập sau trận đòn ghen! Vậy nên, khi đánh ghen và ra đòn thù, chính ta – người vợ danh chính ngôn thuận, người phụ nữ đồng cam cộng khổ cùng chồng vượt qua thời khốn khó – sẽ là người đau đớn nhất, tổn thương nhất, đáng thương nhất!

Mà nào đâu chỉ mình ta “trầy xước” sau màn chụp đầu, kéo áo ấy! Con cái ta nữa… Những tâm hồn non dại chợt hao khuyết vì sụp đổ niềm tin vào tình yêu, hạnh phúc, gia đình… làm sao xoa dịu và lấp đầy?

Thì đó, trận đòn ghen cho hả giận bõ tức đánh đổi biết bao điều tệ hại dành riêng cho chính người phụ nữ trong gia đình, người vợ, người mẹ. Hà cớ gì phải làm thân mình đau, mẹ cha xót, con cái buồn bởi một người đàn ông phụ bạc!

Đừng tự biến mình thành “bà chằn”

Vun vén nhiều hơn cái tổ ấm vuông tròn bấy lâu mình gắng công dựng xây. Nền tảng gia đình ấm êm không phải cứ bỏ mặc mà tự nên nếp nhà. Trao cho nhau nhiều hơn sự chia sẻ, tôn trọng, đồng cảm. Thì yêu thương tự nhiên sẽ ùa về và gắn kết hai trái tim vững vàng vượt qua dông bão!

Hi sinh cho gia đình nhưng không bao giờ được phép quên chăm sóc nhiều hơn cho sắc vóc và tâm hồn mình thêm phần quyến rũ.

Đừng để đầu tóc bù xù, áo quần luộm thuộm dù bận bịu con cái thế nào đi chăng nữa! Đừng tự biến mình thành “bà chằn” luôn miệng kêu ca, luôn miệng càm ràm dù cuộc sống có phần vất vả lắm lo toan!

Hãy tìm lấy hạnh phúc trong tâm hồn

Hãy tìm lấy hạnh phúc trong tâm hồn
Hãy tìm lấy hạnh phúc trong tâm hồn

Và khi ta đã cố gắng hết sức để yêu thương, vun đắp tổ ấm. Mà ai kia vẫn mặc nhiên phủ nhận tất tần tật để “chán cơm thèm phở”, tiếc làm gì kẻ phụ bạc ấy! Đừng thèm đánh ghen cho bẩn tay, đau thân, nhức nhối lòng!

Thảnh thơi mà buông tay, thong dong mà xây lại từ đầu cái tổ ấm vắng bóng kẻ bạc tình bạc nghĩa nghen. Tổ ấm ấy có mình, có con trẻ và có sự an yên trong tâm hồn, ấy là hạnh phúc!

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Tình yêu

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *