Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

VinShop sẵn sàng ứng vốn đến 70 triệu đồng cho mỗi tiệm tạp hóa hợp tác

5 phút, 0 giây để đọc.

VinShop đang có chiến lược kết hợp cùng với những tiệm tạp hóa từ năm 2020 đến 2021. Và doanh nghiệp/tập đoàn (VinGroup) đã hạ quyết tâm thâu tóm thị trường. Họ đã có động thái hết sức đáng chú ý gây xôn xao thị trường kinh tế trong nước. Đó là VinGroup sẵn sàng cho các chủ tiệm tạp hóa đối tác ứng vốn lên đến 70 triệu đồng. Đây có thể nói là một nước đi đầy liều lĩnh của “ông lớn” này. Hành động này là một tin vui đối với nhiều hộ gia đình Việt. Nếu bạn muốn được hưởng những lợi ích này thì hãy gia nhập liên kết của VinShop.

Số tiền lên đến 70 triệu đồng này không hề nhỏ đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. VinGroup muốn đảm bảo thị trường cung ứng hàng hóa nội địa “bành trướng” hơn. SSTV mời bạn đọc phần nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ của các chủ tiệm tạp hóa về việc VinShop cho ứng vốn đến 70 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thanh Vân – chủ một cửa hàng tạp hoá trên phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội. Chị đã đã liên kết với VinShop cho biết:

  • Chị được nhân viên của VinShop giới thiệu thông tin chương trình này.
  • Thời gian miễn lãi 100% tối đa khi ứng vốn lên đến 40 ngày.
  • “Họ cũng cam kết thủ tục để cho các chủ tạp hóa ứng vốn sẽ rất gọn nhẹ. Thấp hơn bất cứ hình thức ứng vốn nào trước đây. Vì chỉ cần thao tác theo hướng dẫn trên ứng dụng ở điện thoại di động”.
VinShop cho chủ tiệm tạp hóa vay vốn đến 70 triệu đồng với mức lãi suất 0%.
VinShop cho chủ tiệm tạp hóa vay vốn đến 70 triệu đồng với mức lãi suất 0%.

Thông tin về chương trình ứng vốn càng có cở sở hơn. Tại ứng dụng giao dịch của VinShop đã xuất hiện mục “Mở thẻ ứng vốn lên đến 70 triệu đồng”. Trước đó, tại thời điểm ra mắt cách đây hơn 1 tháng, Công ty One Distribution. Một đơn thuộc Tập đoàn One Mount Group  là thành viên của Tập đoàn Vingroup; đơn vị sở hữu VinShop đã cho biết một điều. Đó là ứng dụng này sẽ kết hợp với ngân hàng Techcombank sớm ra mắt các giải pháp tài chính như:

  • Bán hàng trả chậm.
  • Cho vay ưu đãi với chủ tiệm.
Đây là tin vui với nhiều chủ tiệm tạp hóa.
Đây là tin vui với nhiều chủ tiệm tạp hóa.

Thế nhưng khá nhiều người hoài nghi. Do không nghĩ VinShop có thể triển khai chương trình này sớm đến vậy. Chỉ hơn một tháng sau khi thông báo thì đã “trình làng”.

Nhận định của chuyên gia về hành động của tập đoàn VinGroup

Nhiều chuyên gia nhận định về hành động của tập đoàn VinGroup. Nếu được tiếp cận với nguồn vốn này thì các chủ hiệu tạp hóa sẽ như “nắng hạn gặp mưa rào”. Vì theo số liệu từ Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, trong dịp Tết 2020, nhu cầu mua sắm của người dân tăng 15-20% so với trung bình các tháng trước đó. Trong khi lượng dự trữ của doanh nghiệp, nhà bán lẻ tăng 20-25%. Điều này đồng nghĩa với việc, nhu cầu huy động vốn để nhập hàng của các nhà bán lẻ là rất cấp thiết trong mùa cao điểm Tết.

Tuy nhiên, có một thực tế là các chủ tạp hóa hiện không có nhiều kênh huy động vốn vừa chuyên nghiệp vừa đáng tin cậy. Đây cũng có thể là lý do VinShop dự kiến tung ra gói giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ các nhà bán lẻ trong mùa Tết 2021. Để hình dung mức độ “chơi lớn” của VinShop trong chương trình hỗ trợ lần này.

Tổng số tiền sẽ lên đến 300 tỷ đồng đến 400 tỷ đồng?
Tổng số tiền sẽ lên đến 300 tỷ đồng đến 400 tỷ đồng?

Chỉ cần 1/3 lượng cửa hàng trong số gần 30.000 cửa hàng hiện đang liên kết với VinShop cần hỗ trợ tài chính, cùng mức giải ngân vốn thấp nhất là 30-40 triệu đồng/shop thì số tiền mà VinShop và đối tác giải ngân trong dịp Tết này có thể lên đến 300-400 tỷ đồng. Như vậy, trong năm 2021, nếu VinShop đạt mốc 300.000 tạp hóa đặt hàng trên ứng dụng, lượng vốn cần có sẽ cao hơn cả chục lần.

Mô hình tạp hóa công nghệ của VinGroup sẽ thành công

Trên thế giới, một số mô hình kinh doanh tương tự VinShop cũng đã được triển khai và rất thành công. Điển hình như Warung Pintar của Indonesia đã giúp doanh thu của các tiệm tạp hóa tăng lên 89,5%. Nhờ chuyển sang mô hình thông minh; 51% tiệm tạp hóa cho biết họ tiết kiệm được nhiều kinh phí hơn; 85% cho biết họ có thể chuyển con cái đến trường học chất lượng hơn ;và 59% nâng cao được sức bản thân và khỏe gia đình.

App VinShop đã chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2020. Nhằm mục tiêu tạo nên mô hình B2B2C (Business to Business to Consumer). Đồng thời trở thành đơn vị tiên phong trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Tại thời điểm đó, VinShop công bố đã giúp kết nối trực tiếp 20.000 cửa hàng tạp hóa với các nhà cung cấp. Chỉ sau hơn một tháng, con số này đã tăng lên gần 30.000. Giới chuyên gia nhận định, VinShop sẽ tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới nhờ sự ưu việt của mô hình và cách vận hành hiện đại, phù hợp xu thế thị trường.

Tham khảo thêm những bài viết, tin tức thị trường liên quan khác tại mục:

Nguồn: kinhtenongthon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *