Điện Ảnh Giải Trí

“Võ sinh đại chiến” tuyên bố rút phim sau 6 ngày công chiếu

4 phút, 15 giây để đọc.

Thất bại phòng vé của một bộ phim là điều không bên nào mong muốn. Dù ở vị trí nhà sản xuất, nhà phát hành hay nhà rạp. Sau mỗi vấp ngã, câu chuyện “lỗi tại ai” lại được khơi lên. Võ sinh đại chiến là “cú ngã ngựa” mới nhất tại phòng vé của điện ảnh Việt. Bộ phim được đánh giá có chất lượng ổn (so với mặt bằng của điện ảnh nước nhà). Nhưng hứng chịu kết quả doanh thu thảm hại. Nhà sản xuất của Võ sinh đại chiến đã quyết định sớm rút phim khỏi rạp. Đồng thời lên tiếng chỉ trích nhà rạp, nhà phát hành chèn ép, khiến tác phẩm thất bại nặng nề.

Cuộc truy tìm “kẻ giết chết phim Việt” lại bắt đầu từ đây, nhưng lỗi lầm có thực sự chỉ thuộc về một phía? Cùng SSTV tìm hiểu thêm về thông tin này qua bài viết bên dưới nhé. 

Nguyên nhân vì đâu?

Theo một số nguồn tin, Võ sinh đại chiến thu chưa đầy 1,4 tỷ đồng sau 6 ngày trình chiếu. Trong khi đó, nhà sản xuất cho biết họ tiêu tốn 25 tỷ đồng để hoàn thiện tác phẩm.

Các cuộc thảo luận xung quanh thất bại của Võ sinh đại chiến bắt đầu trở nên sôi nổi. Từ khi nhà sản xuất khẳng định bộ phim bị “chèn ép thảm thương” về suất chiếu. Cụ thể, lượng suất chiếu của tác phẩm thấp hơn nhiều so với hai phim khác tới từ cùng một nhà phát hành là Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử (ra mắt trước đó một tuần) và Monster Hunter (ra mắt cùng ngày).

Mảng hành động võ thuật trong phim được đầu tư, nhưng chưa đủ để trở thành lợi điểm bán hàng độc nhất.
Mảng hành động võ thuật trong phim được đầu tư, nhưng chưa đủ để trở thành lợi điểm bán hàng độc nhất.

Đơn vị phát hành lên tiếng

Chiều ngày 6/1, đơn vị phát hành là Galaxy Studio cũng phát thông báo tiếp nhận đề nghị của đại diện nhà sản xuất phim “Võ sinh đại chiến”. Về việc rút phim ra khỏi rạp từ ngày 7/1. Nhà sản xuất mong muốn chọn một thời điểm phù hợp hơn để khán giả có nhiều cơ hội thưởng thức bộ phim.

“Võ sinh đại chiến” do Bá Cường làm đạo diễn, DC Entertainment sản xuất. Đây là phim thể hiện tinh thần thượng võ và mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đối với các bạn trẻ. Phim với sự tham gia của các diễn viên: Tiến Hoàng, Katleen Phan Võ, Gi A Nguyễn, Duy Khánh, MLee, Ciris Phan, Quang Minh, Nguyễn Trần Duy Nhất, Cao Xuân Tài… Tuy nhiên, 6 ngày công chiếu (thêm chiếu sớm từ 31/12), doanh thu phim chỉ vỏn vẹn 1,2 tỉ đồng.

Một bộ phận công chúng nhận xét poster chính thức của Võ sinh đại chiến trông còn không hấp dẫn bằng poster hé lộ.
Một bộ phận công chúng nhận xét poster chính thức của Võ sinh đại chiến trông còn không hấp dẫn bằng poster hé lộ.

Phim nhận được nhiều phản hồi tích cực

Chia sẻ với Dân trí, đạo diễn Bá Cường cho biết, với tư cách là đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Anh cảm thấy rất vui khi “Võ sinh đại chiến” nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Cách đây vài tháng, khi nhà phát hành kêu gọi đưa phim Việt ra rạp. Anh tin rằng, việc đưa phim ra công chiếu sẽ góp một phần công sức. Cùng các bên giúp nền điện ảnh Việt Nam hồi phục sau thời gian dài bị đình trệ do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi phim ra rạp, anh đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn bè về suất chiếu của phim quá ít. Chỉ có 2 đến 3 suất/ngày. Những suất chiếu này cũng toàn tập trung vào những giờ không tốt như: 8h30, 12h30, 23h30. Việc này khiến anh rất buồn và chán nản. Vì đứa con tinh thần của mình cùng cả ê-kíp đã bị đối xử không công bằng.

Đổ lỗi cho nhau sau mỗi thất bại không phải là điều hay.
Đổ lỗi cho nhau sau mỗi thất bại không phải là điều hay.

Tâm huyết dành cho tác phẩm đầu tay

“Là một đạo diễn trẻ, với tất cả tâm huyết dành cho tác phẩm đầu tay. Với sự tự tin về chất lượng của bộ phim “Võ sinh đại chiến”. Tôi cho rằng, bộ phim của mình xứng đáng được đối xử 1 cách công bằng. Với suất chiếu nhiều hơn và giờ chiếu tốt hơn.

Đó sẽ là động lực cực kỳ to lớn để những đạo diễn trẻ như tôi có thêm động lực và nhiệt huyết để cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam. Và khán giả tại Việt Nam cũng có cơ hội được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh chỉn chu, tử tế từ người Việt Nam”. Đạo diễn Bá Cường bày tỏ.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *