Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

5 ảnh hưởng mà thiết bị công nghệ tác động đến đời sống trong tương lai

4 phút, 54 giây để đọc.

Cách đây nhiều năm, công nghiệp vẫn còn là một điều gì đó rất xa lạ. Lúc đó, con người chủ yếu sinh hoạt và làm việc theo hình thức thủ công. Chính vì vậy, vẫn còn rất nhiều bất tiện xảy ra khi chưa có các thiết bị công nghệ. Ngày hôm nay, công nghệ đã phát triển mạnh mẽ lên một tầm cao mới. Công nghệ tham gia hầu hết vào các lĩnh vực. Từ sản xuất, giáo dục, y tế,…ở đâu ta cũng thấy sự thay đổi đến từ công nghệ.Các trang thiết bị công nghệ dần trở nên thiết yếu.

Thậm chí, có khả năng nếu không có công nghệ, con người sẽ thực sự rất khó thích ứng. Sự phát triển mạnh mẽ này đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta. Có thể bạn không trực tiếp nhận ra, nhưng điều đó là sự thật. Tuy nhiên, có tác động có lợi nhưng cũng có những thay đổi tiêu cực. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết công nghệ tác động đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai như thế nào nhé!

1. Thay đổi cách thức giao tiếp bằng các thiết bị thông minh

Trước đây, con người trao đổi với nhau bằng các công cụ truyền thống. Họ sẽ sử dụng thư từ, điện tín . Những cuộc gặp mặt trực tiếp cũng nhiều hơn. Ngày nay, các thiết bị công nghệ thông minh ra đời đã thay đổi hoàn toàn hình thức giao tiếp. Chúng giúp việc giao tiếp của con người trở nên dễ dàng. Các thiết bị di động ngày nay cho phép sử dụng để nghe, gọi, nhắn tin. Ngoài ra còn được tích hợp thêm nhiều chức năng và tiện ích hấp dẫn cho người sử dụng. Điều này cũng dần thay đổi cách thức giao tiếp của con người, vừa giúp kết nối tất cả mọi người. Tuy nhiên, cũng khiến nhiều người trở nên xa lạ hơn.

5 ảnh hưởng mà công nghệ tác động đến đời sống trong tương lai
Các thiết bị thông minh đang dần thay đổi cách giao tiếp của con người

2. Ra đời nhiều thành phố thông minh

Trong những năm gần đây, dân số ngày càng tăng.  Hiện trạng dân cư không phân bố đồng đều ngày càng phổ biến. Chi phí đất dần trở nên đắt đỏ tại các đô thị có mật độ dân số lớn. Tất cả các nhu cầu cũng tăng lên. Điều này dẫn đến ngày càng có nhiều toà nhà, khu dân cư được xây dựng. Chính vì vậy, các toà nhà cũng như khu dân cư sẽ trở thành các thành phố mini. Chúng có đầy đủ tính năng và tiện ích được hình thành bên trong . Dần dần, cuộc sống của con người sẽ thu nhỏ lại trong phạm vi hẹp. Tuy nhiên mặt tiêu cực của việc nhiều thành phố thông minh xuất hiện là nó sẽ bó hẹp con người với xã hội hơn.

5 ảnh hưởng mà công nghệ tác động đến đời sống trong tương lai
Các thành phố thông minh dần xuất hiện

 

3. Học tập và làm việc bằng các thiết bị thông minh

Có thể trong tương lai gần,học sinh không cần phải đến trường để học hay làm các bài kiểm tra nữa. Thay vào đó  học sinh, sinh viên có thể chỉ cần ngồi tại nhà. Hình thức dạy và học trực tuyến với các thầy cô giáo thông qua các thiết bị thông minh.

5 ảnh hưởng mà thiết bị công nghệ tác động đến đời sống trong tương lai
Hình thức học trực tuyến có thể sẽ phổ biến trong tương lai

Thậm chí trong các buổi hội thảo, không cần thuê những người phiên dịch với mức giá cao nữa. Vì  đã có tai nghe có thể phiên dịch các thứ tiếng một cách tự động. Điều này sẽ đem lại những mặt tích cực cũng nhưng cũng tạo ra nhiều mặt tiêu cực hơn trong lối sống thường ngày.

4. Trí tuệ nhân tạo được áp dụng trong nhiều lĩnh vực

AI ngày càng phổ biến hơn trong xã hội.
AI ngày càng phổ biến hơn trong xã hội.

Trí tuệ nhân tạo đang là một xu hướng phát triển nổi trội nhất. Theo các nghiên cứu, trong khoảng 30 năm tới, công nghệ này sẽ đạt đỉnh điểm. Đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giống như các trợ lý ảo. Chúng sẽ xử lý các công việc, nhiệm vụ được chỉ định cũng như hỗ trợ công việc của các doanh nghiệp. Công nghệ và xu hướng mới về trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực. Đồng thời nó cũng sử dụng phổ biến song song cùng các mục đích phát triển của các doanh nghiệp.

5. Rút ngắn thời gian với công nghệ in 3D

5 ảnh hưởng mà thiết bị công nghệ tác động đến đời sống trong tương laii
Công nghệ in 3d đang phát triển nhanh chóng

Công nghệ in 3D đang ngày một phát triển hơn. Nó giúp chúng ta tạo ra các món đồ nhỏ tinh vi. Hơn thế, còn giúp chúng ta có thể xây dựng được cả những toà nhà cao tầng chỉ trong thời gian ngắn. Trong tương lai chúng ta sẽ có những ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ in 3D. Do đó, sẽ không có gì lạ lẫm khi công nghệ in 3D được sử dụng để xây dựng những thành phố của tương lai.

Nguồn: saomaisoft.com

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong tương lai đem lại  những mặt tích cực và cũng còn tồn đọng rất nhiều mặt tiêu cực. Chính vì vậy, con người cần phải biết cân đối và kìm hãm công nghệ để mọi thứ được cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *