Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Điểm mặt 4 ứng dụng khám phá vũ trụ và hệ mặt trời dành cho PC

4 phút, 18 giây để đọc.

Nhờ có các ứng dụng về khám phá vũ trụ và hệ mặt trời; những người yêu thích thiên văn khắp nơi mới có thể thỏa niềm đam mê của mình. Đó là thỏa niềm đam mê và khám phá; mong muốn được quan sát và tìm hiểu thông tin; sự chuyển động của các sự vật, hiện tượng bên ngoài hành tinh của chúng ta một cách chi tiết và rõ ràng.

Nhờ có những phần mềm này; các nỗ lực và mong muốn của các nhà nghiên cứu chưa bao giờ dễ như vậy. Các bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác và mở máy lên; khám phá những hành tinh yêu thích; hoặc đơn giản là du hành đến đó, quan sát, tìm hiểu chúng. Vậy đó là những phần mềm nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!

1. Solar System 3D Simulator

Với Solar System 3D Simulator, bạn có thể quan sát và tìm hiểu về trái đất và hệ mặt trời. Trong đó bạn quan sát được chuyển động của trái đất; mặt trăng và mặt trời, các hành tinh xung quanh của hệ mặt trời. Bạn cũng có thể xem chi tiết các thông tin về một hành tinh bất kỳ. Ví như thông tin về vật lý, diện tích, năng lượng, tốc độ tuổi, năm tuổi, hóa học…

Solar System 3D Simulator

Ngoài việc cung cấp hình ảnh và các thông tin vật lý, hóa học chi tiết của 9 hành tinh. Trong đó bao gồm cả trái đất; thể hiện sức nóng của mặt trời; năng lượng mặt trời và những phần bị che khuất.

2. Solar System Scope

Cũng giống như Solar System 3D Simulator, Solar System Scope là phần mềm giúp mô phỏng được hệ mặt trời; các hành tinh trong hệ vũ trụ theo mô hình 3D. Nó cho phép bạn chiêm ngưỡng bầu trời đêm trong thời gian thực. Không cần tới các loại kính thiên văn. Người dùng cũng có thể xem chính xác vị trị và khám phá thông tin bổ ích.

Solar System Scope

Solar System Scope đã được cập nhật từ sự đóng góp ý tưởng từ phía cộng đồng của người dùng. Nó đã nâng cấp mô hình hệ mặt trời; và các hành tinh khác đến một tầm cao mới. Không chỉ sở hữu đồ họa đẹp mắt hơn; hình ảnh chi tiết hơn mà ngay cả phần điều khiển cũng trực quan hơn.

Phiên bản ứng dụng này trên máy tính có đồ họa rất đẹp; chi tiết hơn bản Solar System Scope Online trên web. Bạn có thể thử cài đặt hai phiên bản này trên PC và trên web để thấy sự khác biệt. Đặc biệt hơn là với phiên bản PC thì bạn có thể sử dụng offline.

3. Stellarium

Trong số những ứng dụng khám phá vũ trụ hiện nay thì Stellarium là cái nổi bật trong cộng đồng những người yêu thích bộ môn thiên văn học. Ứng dụng này sử dụng mã nguồn mở; chính vì vậy bạn có thể tải về cài đặt mà không cần bỏ ra bất cứ chi phí nào.

Stellarium

Stellarium được trang bị một kho dữ liệu khổng lồ. Nó có đầy đủ thông tin chi tiết của hơn 600,00 chòm sao khác nhau. Do 2 vệ tinh Hipparcos và Tycho-2 có thể quan sát; và thêm khoảng 210 triệu ngôi sao khác đang được bổ sung.

Ứng dụng cung cấp các hình ảnh minh họa các chòm sao; ngôi sao từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Đồng thời bạn có thể lùi ngược lại thời gian về quá khứ; hay đi tới tương lai để quan sát các hiện tượng thiên văn như: nhật thực, nguyệt thực, sao băng, sao chổi,…

4. Celestia

Nếu bạn muốn tìm hiểu về thiên văn học nhưng lại gặp khó khăn khi phải cài đặt các ứng dụng khám phá vũ trụ, hệ mặt trời chiếm nặng nề, chiếm nhiều dung lượng. Thấu hiểu điều này Celestia chỉ có dung lượng khoảng 30MB. Có thể phù hợp với cả những máy tính có cấu hình yếu hiện nay.

Mặc dù được tối ưu gọn nhẹ; thế nhưng kho dữ liệu của Celestia vẫn tương đối phong phú. Người dùng sử dụng công cụ này để khám phá tới 100,000 ngôi sao; chòm sao hay 10,000 thiên hà khác nhau. Không chỉ quan sát từ xa, người dùng yêu thích thiên văn còn có thể zoom lại thật gần; quan sát chi tiết bề mặt cụ thể của nhiều hành tinh trong hệ mặt trời.

Đó là những phần mềm cho phép bạn có thể lựa chọn và khám phá vũ trụ. Nếu bạn đang bị kích thích với sự tò mò về vũ trụ hay dải ngân hà; Hãy tải và sử dụng một trong những phần mềm bên trên về máy tính để khám phá nhé.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *