Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Bức ảnh độc đáo trên iPhone 4 đoạt giải thưởng IPPA

3 phút, 29 giây để đọc.

Được thành lập vào năm 2007, IPPA là cuộc thi đầu tiên và là cuộc thi nhiếp ảnh dành riêng cho iPhone có tuổi thọ cao nhất. Năm nay đánh dấu cuộc thi thường niên lần thứ 13, cuộc thi thu hút hình ảnh của hàng nghìn nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là tổng hợp người chiến thắng Giải thưởng lớn và người chiến thắng vị trí đầu tiên cho mỗi hạng mục trong số 19 hạng mục mục. Bức ảnh đoạt Giải thưởng lớn là ‘Những cậu bé bay’. Bức ảnh đã đem lại vinh dự cho nhiếp ảnh gia Dimpy Bhalotia với tư cách là người chiến thắng giải Nhiếp ảnh gia của năm.

Cuộc thi Nhiếp ảnh iPhone với quy mô trên toàn thế giới

Năm nay đánh dấu Giải thưởng thường niên lần thứ 13. Các bài dự thi đến từ hàng nghìn nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới. Các bức ảnh đoạt giải rất đa dạng, phản ánh thế giới quan mạnh mẽ. Từ phong cảnh rộng lớn đến một cái cây, từ đường phố thành phố đến sự hoang vắng xa xôi.

Những người chiến thắng cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 (IPPA) đã được công bố vào ngày 22/7. Đã có hàng chục người đạt giải thưởng trên 18 hạng mục. Trong đó, một người đã đạt giải với bức ảnh chụp bằng iPhone 4 đã 10 năm tuổi.

boys
“Flying Boys” – chụp bằng iPhone X

Cụ thể, “Giải đặc biệt” đã thuộc về nhiếp ảnh gia đường phố Dimpy Bhalotia từ Vương quốc Anh cho hình ảnh Flying Boys, được chụp bằng iPhone X. “Trong bức ảnh, 3 cậu bé nhảy từ một bức tường xuống sông Hằng, tay chân biểu cảm của chúng lấp đầy bầu trời với cả sự căng thẳng và hồ hởi”.

sky
“No Walls” – chụp bằng iPhone 6

Giải nhất “Nhiếp ảnh gia của năm” đã thuộc về Artyom Baryshau của Belarus với “No Walls”. Bức ảnh có các sọc xanh lam hòa trộn với bầu trời xanh ngắt. Giải nhì đến tay Geli Zhao, từ Trung Quốc, với một bức ảnh không có tiêu đề. Bức ảnh chụp những tấm vải đón gió vào một ngày nhiều mây. Cuối cùng là giải ba, Saif Hussain của Iraq, với “Sheikh Of Youth”. Đây là bức chân dung của một người đàn ông lớn tuổi giống như đang bị kẹt giữa các tính cách của bản thân.

sky
Hình ảnh không có tiêu đề – chụp bằng iPhone XS Max

Nghệ thuật không phải chỉ đến từ các thiết bị đắt tiền

Trong cuộc phỏng vấn với Input, người sáng lập IPPA – Kenan Aktulun cho biết đã có hàng chục nghìn bức ảnh được gửi dự thi mỗi năm. Những bức ảnh dự thi hợp lệ không được phép chỉnh sửa trên máy tính cá nhân. Nhưng chúng được phép chỉnh sửa bằng các ứng dụng trên iPhone.

Điều thú vị, một trong những tác phẩm đạt giải năm nay đã được chụp bằng iPhone 4 – điều này nhấn mạnh rằng bạn không cần iPhone mới nhất và tốt nhất để có những bức ảnh tuyệt vời. Nó cho thấy những gì bạn có thể làm chỉ với một chiếc điện thoại. Phần lớn là nhờ sự hiểu biết về ánh sáng và con mắt tinh tường của các nhiếp ảnh gia.

Giải thưởng “Nhiếp ảnh iPhone” hoàn toàn không liên quan đến Apple. Tuy nhiên Apple cũng thường quảng bá những hình ảnh đạt giải mỗi năm. Bên cạnh đó, Apple cũng tổ chức cuộc thi Shot on iPhone riêng của mình.

Bạn có thể tìm thấy thông tin và kết quả giải thưởng các năm khác trên trang chính của IPPA. Bao gồm cả bộ sưu tập các nhiếp ảnh gia và các bức ảnh đoạt giải. Bạn cũng có thể đăng ký cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone năm 2021. Ngại gì không thử xem?

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *