Bí quyết để yêu thật nhiều mà vẫn có sức khỏe
Gia Đình Tình Yêu

Bí quyết để yêu thật nhiều mà vẫn có sức khỏe

4 phút, 22 giây để đọc.

Làm sao yêu nhiều nhưng vẫn khỏe? Đó là câu hỏi mà ít ai nghĩ đến phải không? Thực ra, tình yêu và sức khỏe là hai khái niệm hoàn toàn có liên quan với nhau. Nhiều người không biết yêu, mà yêu theo cách tích cực. Điều đó khiến cho họ bị tổn hại về sức khỏe lẫn tinh thần. Thậm chí, nhiều người còn bị dư chấn đến tận sau này. Điều đó hoàn toàn không nên trong cuộc sống.

Bài viết này sẽ trình bày cho các bạn những thông tin về tình yêu và sức khỏe. Đó chính là những câu chuyện nhỏ giản dị trong cuốn sống. Tất cả được tập hợp vào một cuốn sách. Hẳn là tác giả muốn đem lại một góc nhìn mới cho những người đang yêu, đã yêu và sẽ yêu. Hy vọng các bạn sẽ thích nội dung của bài viết này!

Mối quan hệ giữa tình yêu và sức khỏe?

Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy “cho dù bạn đang ở trong một mối quan hệ mới hay một mối quan hệ lâu dài, một cặp đôi đồng tính hay khác giới, cặp đôi mới cưới hay kỷ niệm ngày cưới bằng vàng của bạn, thời gian dành cho người tình của bạn có thể ảnh hưởng đầy bất ngờ cho sức khỏe của bạn”!

David và John Gallacher, từ Đại học Cardiff ở Anh, đã xác nhận rằng các mối quan hệ lâu dài và có cam kết có ảnh hưởng rất tốt đối với sức khoẻ thể chất và tâm lý, và những lợi ích này tăng theo thời gian.

Chẳng hạn những người đã kết hôn sẽ sống lâu hơn người độc thân; phụ nữ có sức khoẻ tâm thần tốt hơn khi họ có quan hệ tình cảm, trong khi đàn ông có sức khoẻ thể chất tốt hơn khi có vợ.

Tình yêu và sức khỏe hoàn toàn có liên quan với nhau.
Tình yêu và sức khỏe hoàn toàn có liên quan với nhau.

Làm sao yêu nhiều nhưng vẫn khỏe?

Tình yêu là tiền đề của hạnh phúc. Sẽ khó có hạnh phúc nếu bạn không có tình yêu.

Cuốn sách này đem đến cho bạn hai thứ quý giá nhất của cuộc sống: tình yêu và sức khỏe, giúp bạn yêu để khỏe và khỏe để yêu.

Bạn hãy nghe nhà thơ đã ngoài 80 tuổi Thanh Tùng trò chuyện cùng tác giả cuốn sách Bởi yêu nhiều nên khỏe ấy mà!: “Tình yêu đôi lứa đúng là báu vật mà Thượng đế đã ban tặng cho con người. Tôi nói thật đấy, nếu bác sĩ “làm việc ấy” mỗi ngày hay vài lần mỗi tuần thì bác sĩ sẽ thấy yêu đời và sức khỏe sẽ cải thiện tốt hơn rất nhiều. Cứ thử nghe theo tôi đi, vị thuốc bổ quý giá lắm đấy”.

Sách do NXB Thanh Niên ấn hành - Ảnh: GIA TIẾN
Sách do NXB Thanh Niên ấn hành – Ảnh: GIA TIẾN

Là một giảng viên cao cấp Đại học Y dược TP.HCM, PGS Nguyễn Hoài Nam có đủ kiến thức chuyên môn để tự viết về sức khỏe một cách cặn kẽ nhất, nhưng ông lại chọn cách thể hiện thú vị và dễ tiếp nhận hơn là trò chuyện với các nhà chuyên môn, các văn nghệ sĩ về sức khỏe.

Nói chuyện với bác sĩ về sức khỏe, hẳn là có sức thuyết phục cao, lại thêm văn vẻ của các nghệ sĩ thì từng câu từ càng dễ cho ta thẩm thấu, có khi cười khúc khích với những câu nói thú vị, có khi suy tư cả buổi vì những kiến thức giúp ta tăng cường thể trạng.

Tập hợp những bài phỏng vấn về tình yêu

Cuốn sách là tập hợp những bài phỏng vấn đã đăng nhiều kỳ trên báo Tuổi Trẻ của cùng tác giả Nguyễn Hoài Nam. Bạn sẽ gặp lại giáo sư Trần Văn Khê với lời khuyên “khi nghe nhạc tâm hồn sẽ lắng dịu xuống, các loại morphin nội sinh được tiết ra nhiều, cảm thấy thư thái, phấn chấn và yêu đời hơn”.

Gặp diễn viên Mai Thu Huyền để giải đáp câu hỏi “Có phải chân dài là đẹp?”, nhạc sĩ Thế Hiển sẽ giúp bạn “Để cho giọng ca mãi ngân cao”, hay để có “Nghị lực vượt qua bệnh trầm cảm” thì gặp chị Hướng Dương.

Yêu thật nhiều nhưng đừng quên sức khỏe của mình.
Yêu thật nhiều nhưng đừng quên sức khỏe của mình.

Ngoài ra bạn còn cùng tác giả trò chuyện với nhiều nhân vật khác. Tất cả gói gọn trong 41 bài phỏng vấn. Bao gồm các nghệ sĩ như GS Hoàng Tử Hùng, nhà thơ Trần Đăng Khoa, thầy thuốc ưu tú Hồ Thị Hải. Bên cạnh đó là các diễn viên Thế Anh, Chánh Tín, Thương Tín, Lý Hùng, MC Thanh Bạch, Quỳnh Hoa. Nội dung xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau. Như những vấn đề về sức khỏe thật sự có ích cho tất cả mọi người.

Để tham khảo những thông tin cần thiết khác, bạn có thể truy cập: Tình yêu.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *