Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Giải quyết sự hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật mới 3 tháng

4 phút, 11 giây để đọc.

WhatsApp đã phải chịu lượt tải xuống giảm trầm trọng trong thời gian vừa qua. Nguyên dân là do chính sách bảo mật dự định sẽ được áp dụng vào ngày 08/02/2021. Nội dung này chính sách này yêu cầu người dùng buộc phải chia sẻ dữ liệu với ứng dụng Facebook. Nếu không thực hiện đúng, họ sẽ buộc bị xóa tài khoản. Kết quả hoàn toàn trái mong muốn khi mà lượt đăng kí của các đối thủ của họ tăng vọt. Việc này khiến WhatsApp buộc phải hoãn áp dụng chính sách bảo mật này.

Nội dung thực tế bản cập nhật bảo mật của Whatsapp

WhatsApp vừa đưa ra lời giải thích mới dựa trên thực tế. Bản cập nhật chính sách bảo mật không ảnh hưởng đến việc chia sẻ dữ liệu với Facebook. Nó cũng không liên quan đến các cuộc trò chuyện của người dùng hoặc thông tin hồ sơ khác. Chính sách bản cập nhật này chỉ hỗ trợ cho nền tảng dịch vụ trò chuyện giữa khách hàng với doanh nghiệp, công ty. Việc này sẽ được thực hiện thông qua WhatsApp một cách dễ dàng hơn, dù vậy người dùng vẫn bị nhầm lẫn về việc này rất nhiều.

Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật
Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật

“Chúng tôi đã nghe từ rất nhiều người về việc bị nhầm lẫn xung quanh bản cập nhật chính sách gần đây. Có rất nhiều thông tin sai lệch gây ra lo ngại. Chúng tôi rất muốn giúp mọi người hiểu các nguyên tắc này và phải đúng sự thật ”, WhatsApp viết trong một bài đăng trên blog mới được xuất bản ngày 15/1.

Những chính sách này chỉ áp dụng cho doanh nghiệp?

WhatsApp khẳng định, chính sách cập nhật quyền riêng tư của họ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Đặc biệt là tin nhắn của bạn với bạn bè hoặc gia đình đều không liên lụy theo bất kỳ cách nào .Thêm vào đó, các thay đổi chính sách là cần thiết. Vì chúng sẽ giúp cho phép người dùng nhắn tin với các doanh nghiệp trên WhatsApp dễ dàng hơn trong thời gian tới.

Thậm chí, họ đã phát hành một bài đăng trên blog riêng để cố gắng làm sáng tỏ. Vì sự sự nhầm lẫn này là quá lớn. Họ chỉ chỉ định thông tin nào được bảo vệ, và không được chia sẻ khi ai đó sử dụng WhatsApp.

Cả Facebook đều không thể xem tin nhắn riêng tư của người dùng hoặc nghe thấy cuộc gọi của họ. WhatsApp nhấn mạnh việc này. Họ cũng không lưu giữ nhật ký, lịch sử thao tác nhắn tin hoặc gọi điện. Đồng thời vị trí được chia sẻ của bạn họ cũng không được biết hay can thiệp vào. Họ sẽ không chia sẻ danh bạ của người dùng với Facebook và giữ các nhóm WhatsApp ở chế độ riêng tư.

Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật
Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật

Người đứng đầu WhatsApp Will Cathcart đã viết một tweet mới với nội dung: “Chúng tôi không thể xem các cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi riêng tư của bạn. Và Facebook  cũng đã, đang, và sẽ như vậy. Công nghệ mã hóa sẽ đảm bảo việc này. Chúng tôi cam kết với công nghệ này và cam kết bảo vệ nó trên toàn cầu”.

Những cố gắng để xử lý hiểu lầm từ người dùng

Các giám đốc điều hành của Facebook đã sử dụng Twitter để cố gắng giải tỏa sự nhầm lẫn. Bao gồm giám đốc Instagram Adam Mosseri và người đứng đầu WhatsApp Will Cathcart

WhatsApp cho biết lý do về thời gian gian trì hoãn ba tháng này. Họ sẽ sử dụng chúng để truyền đạt tốt hơn về những thay đổi trong chính sách mới. Ngoài ra, các thực tiễn bảo mật lâu đời của mhọ xung quanh các cuộc trò chuyện cá nhân sẽ được họ chia sẻ. Bên cạnh đó chia sẻ vị trí và các dữ liệu nhạy cảm khác cũng sẽ được đảm bảo . “Chúng tôi hiện đang lùi ngày để người dùng xem xét và chấp nhận các điều khoản một cách thoải mái, rõ ràng nhất”.

Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật
Giải quyết hiểu lầm của người dùng- Whatsapp hoãn chính sách bảo mật

Và sau cùng, WhatsApp cho biết sẽ không ai mất quyền truy cập vào ứng dụng. Điều này tiếp tục diễn ra kể cả khi họ không đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới. “Chúng tôi cũng sẽ làm nhiều việc hơn nữa để làm rõ những thông tin gây nhầm lẫn trước ngày 15/5, ”công ty cho biết.

Tham khảo thêm chuyên mục: Thế giới số

Nguồn: thegioiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *