Khám phá 'ngọn lửa vĩnh cửu' rực cháy trong thác nước Eternal Flame
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Khám phá ‘ngọn lửa vĩnh cửu’ rực cháy trong thác nước Eternal Flame

3 phút, 33 giây để đọc.

Dẫu trên thế giới có hàng trăm ngọn lửa bất tử, nhưng ngọn lửa tại thác nước Eternal Flame vẫn luôn là điều bí ẩn chưa có lời giải. Nằm ẩn mình trong một góc công viên Chestnut Ridge, Eternal Flame Falls (Ngọn lửa vĩnh cửu) luôn là điểm đến thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch. Dừng chân tại đây, bạn sẽ trầm trồ trước sự kết hợp hoàn hảo của nước và lửa.

Bất chấp quy luật tự nhiên, ngay chính giữa thác nước cuộn chảy, ánh lửa bập bùng rực cháy. Từ năm này qua năm khác, ngọn lửa đấy luôn được thắp sáng. Nếu có một lần đặt chân đến tiểu bang New York, Mỹ, đừng bỏ qua tuyệt cảnh có một không hai này. Tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị trong hành trình khám vẻ đẹp tự nhiên của thế giới.

Ngọn lửa vĩnh cửu ở đâu?

Nằm sâu trong công viên thiên nhiên Chestnut Ridge thành phố Buffalo, tiểu bang New York, Mỹ có một thác nước nổi tiếng. Đó là nơi có một ngọn lửa bí ẩn tên gọi “ngọn lửa vĩnh cửu”. Trong khi những ngọn lửa thiên nhiên tương tự thường cháy nhờ khí gas tự nhiên và rất phổ biến. Ngọn lửa này lại đặc biệt hơn cả. Nó nằm ngay dưới thác nước Eternal Flame.

Ngọn lửa cháy ngay dưới thác nước
Ngọn lửa vĩnh cửu này nằm dưới thác nước Eternal Flame

Điểm du lịch nổi tiếng này nằm tại hạt Erie, công viên Chestnut Ridge. Nơi đây có một vài lối mòn cho người leo núi, đạp xe địa hình và là địa điểm dã ngoại yêu thích của nhiều người Mỹ. Để đến thác nước Eternal Flame, du khách có thể đi theo đường mòn dẫn thẳng từ rìa phía nam công viên.

Bên ngoài là nước chảy, bên trong lửa luôn rực sáng
Bên ngoài là nước chảy, bên trong lửa luôn rực sáng

Ngọn lửa trong thác đã nhiều lần ngừng cháy. Tuy nhiên những người leo núi và dã ngoại trong khu vực đã thắp lại lửa. Vì vậy theo năm thắng điểm rò rỉ khí gas tự nhiên này vẫn tiếp tục cháy.

Vẻ đẹp bất chấp quy luật tự nhiên

Hàng chục năm nay, đã có nhiều câu chuyện ly kỳ được thêu dệt quanh thác nước. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa điều gì được khoa học chứng minh. Có rất nhiều giả thiết được đưa ra quanh ngọn lửa này. Nhiều nhà khoa học đưa ra luận điểm việc ngọn lửa luôn cháy. Trong đó có người cho rằng do loại đá cực nóng cấu thành nên địa chất quanh thác.

Có rất nhiều lập luận được đưa ra để chứng minh về ngọn lửa vĩnh cửu này
Có rất nhiều lập luận được đưa ra để chứng minh về ngọn lửa vĩnh cửu này

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy các loại đá nằm dưới thác nước không đủ nhiệt lượng để sản sinh phản ứng tại thành ngọn lửa. Các loại đá này chỉ có nhiệt độ ngang với một tách trà nóng.

Trên thế giới có rất nhiều ngọn lửa vĩnh cửu tương tự. Thường chúng xuất hiện khi khí gas tự nhiên rò rỉ từ lòng đất. Khi khí methan rò rỉ bị các loại vi khuẩn chuyển hóa thành CO2. Song tại những điểm xuất hiện lửa vĩnh cửu, methan thường tích tụ thành các túi khí gas và không bị chuyển hóa. Chính điều này giữ được tính dễ cháy, tạo thành ngọn lửa trong nước.

Bức tranh quyện hòa vẻ đẹp nước và lửa
Bức tranh quyện hòa vẻ đẹp nước và lửa

Với trường hợp này, khi tới gần du khách thường ngửi thấy mùi không mấy dễ chịu. Nguyên nhận là do khí gas tự nhiên rò rỉ và phát tán. Khí methan thường được sinh ra sau quá trình phân hủy chất hữu cơ dưới áp suất cao. Sau đó chúng được đẩy lên khỏi mặt đất qua các khe nứt và những kẽ hở giữa các tầng địa chất.

>> Cập nhật nhanh chóng cảnh đẹp độc – lạ tại: Khám phá vẻ đẹp

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *