Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Bạn có biết truyền thuyết về thế giới khác qua 6 cánh cổng có thật này?

4 phút, 33 giây để đọc.

Trên thế giới có muôn vàn điều kỳ bí mà không có bất cứ nhà khoa học nào có thể giải thích được. Nhiều địa điểm trên trái đất chứa đựng những câu chuyện hư ảo được cho là truyền thuyết từ xưa. Những địa điểm này ngày nay đang trở nên nổi tiếng với các du khách. Không chỉ đem đến sự tò mò, các địa điểm thần bí còn thực sự gợi lên nhiều cảm hứng cho người đến tham quan. Trên thế giới nổi tiếng nhất là 6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới bên kia. Đây đều là những địa điểm được nhiều du khách quan tâm và tìm đến để khám phá. Để tìm hiểu câu chuyện về 6 cánh cổng này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Đồi Glastonbury Tor, Somerset, Anh

Đồi Glastonbury Tor
Đồi Glastonbury Tor

Đây là một ngọn đồi trống không có nhà dân hay bất cứ cây cối nào. Duy nhất chỉ có tòa tháp được xây dựng từ thời trung cổ. Đây là nhà thờ Thánh Michael. Đồi Glastonbury có truyền thuyết về hòn đảo bí ẩn Avalon. Đây là hòn đảo gắn liền với tên tuổi vị vua nổi tiếng Arthur. Theo truyền thuyết, bạn có thể tìm thấy lối vào Avalon tại nơi này. Đây là một thế giới tựa như thiên đường với thời gian không trôi và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trị

Cổng mặt trời, Bolivia

Cổng mặt trời tại Bolivia là cánh cổng được khắc nên từ một miếng đá nguyên khối. Miếng đá này nặng tầm 10 tấn và có từ 1.500 năm trước. Tương truyền, đây là miếng đá có từ nền văn minh cổ đại Tiwanaku. Có truyền thuyết rằng thần Mặt trời Viracocha đã sinh ra loài người tại nơi này.

Cổng mặt trời, Bolivia
Cổng mặt trời, Bolivia

Đây là cánh cổng kết nối hai thế giới lại với nhau. Cánh cổng đã bị rơi xuống đất và được phát hiện vào thế kỷ 19. Thực tế, đây là cánh cổng được tạo nên bởi một kiến trúc lớn hơn. Cổng mặt trời được người xưa sử dụng như một cuốn lịch lớn.

Giếng thần Thor, Oregon, Mỹ

Giếng thần Thor được lấy tên từ một vị thần sấm – nhân vật trong thần thoại Bắc Âu. Giếng thần này là một chiếc hố sụt tự nhiên có hình cái phễu. Giếng thần nằm tại mũi Perpetua, được mệnh danh là cánh cổng đến thế giới dưới lòng đất.

Giếng thần Thor, Oregon, Mỹ
Giếng thần Thor, Oregon, Mỹ

Đây là một lỗ hút nước dữ dội đặc biệt là khi thủy triều lên xuống hoặc mưa bão. Vì dòng chảy tại hố quá mạnh nên độ sâu của hố vẫn chưa được đo lường chính xác.

Công viên Ranmasu Uyana, Sri Lanka

Công viên này còn được gọi với cái tên khác là Cánh cổng Sao. Nơi đây thu hút khách du lịch nhờ các di tích kiến trúc cổ bằng đá. Công viên này được nhiều người tin là cánh cổng giúp liên lạc với các nền văn minh ngoài trái đất. Trên các phiến đá là các bức tranh được chạm khắc. Đây là thông điệp để mở cánh cửa này sang thế giới khác.

Công viên Ranmasu Uyana, Sri Lanka
Công viên Ranmasu Uyana, Sri Lanka

Một truyền thuyết nổi tiếng về địa danh này cũng được truyền tai nhiều người. Truyền thuyết cho rằng đây là nơi người ngoài hành từ dùng nước của Trái Đất để tạo ra vàng. Tuy nhiên đây là giả thiết bị các nhà khoa học cho rằng không hề đúng với thực tế.

Cổng Nhà giả kim, đồi Esquiline, Rome, Italy

Đây từng là dinh thự của một hầu tước yêu thích thuật giả kim tên Massimiliano Palombara vào thế kỷ 17. Truyền thuyết kể rằng, nhà giả kim gặp hầu tước tước trong một bữa tiệc. Ông ta nói rằng mình đã tìm ra công thức tạo ra vàng từ thảo mộc. Vào hôm sau, ông ta biến mất và lưu lại một ít mảnh vàng cùng tờ giấy với các ký hiệu bí ẩn. Hầu tước vì không hiểu được nên đã cho khắc những ký hiệu này lên các cánh cửa trong vườn. Ông hi vọng sẽ có người tìm ra được đáp án giúp mình. Cả biệt thự và khu vườn đều không tồn tại cho đến ngày nay, nhưng cánh cửa kỳ bí vẫn còn sót lại.

Thiên Môn Sơn, Trương Gia Giới, Trung Quốc

Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn tại Trung Quốc được tạo nên sau một cơn đại hồng thủy. Sự kiện này khiến cho núi đá vôi bị sụp xuống và tạo thành mái vòm. Người xưa truyền miệng nhau đây là cánh cửa phân chia hạ giới và thiên đình. Hiện nay để lên được Thiên Môn Sơn, bạn có thể sử dụng cáp treo sau khi qua được 99 khúc cua hiểm trở. Theo truyền thuyết, nếu vượt qua 999 bậc thang để đến Cổng trời, con người sẽ tới gần hơn với Đức Phật và đạt cảnh giới giác ngộ.

Nguồn: vnexpress

Tìm hiểu thêm về Du lịch quốc tế: DU LỊCH QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *