Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Sở hữu bàn phím Razer Huntsman Quartz: Hồng cá tính, Switch quang học độc quyền, đèn RGB cool ngầu

3 phút, 59 giây để đọc.

Bàn phím Huntsman về cơ bản đã rất tuyệt và đẹp mắt. Nhưng với Huntsman Quartz sẽ là một lựa chọn “Hồng cá tính” cho những ai muốn một chiếc bàn phím màu hồng đẹp mắt. Đây là một phiên bản khác của dòng Razer Huntsman và được Razer gọi là màu Hồng Thạch Anh (Quartz). Huntsman Quartz nổi bần bật khi nằm bên cạnh những dòng bàn phím RGB với màu đen quen thuộc.

Huntsman Quartz vẫn giữ kiểu đóng hộp quen mắt

Huntsman Quartz vẫn giữ kiểu đóng hộp quen mắt

Trở lại với bàn phím Razer Huntsman Quartz, cho đến gần đây với phiên bản Razer BlackWidow V3 mà mình vừa trên tay thì Hunstman Quartz vẫn giữ kiểu đóng hộp quen thuộc từ xưa đến nay của Razer với 4 phím điều hướng được khoét lộ ra bên ngoài để bạn có thể cảm nhận được ngay cảm giác bấm của phím mà không phải cần tháo hộp ra.

Trang bị switch quang học Opto-Mechanical

Mặt sau như thường lệ sẽ là có các thông tin phím và điểm nhấn chính ở dòng Hunstman. Đó chính là trang bị switch quang học Opto-Mechanical. Mang đến các để tính năng ưu việt hơn switch cơ truyền thống. Cùng đó là độ bền của nút lên tới 100 triệu lần nhấn.

Phần đầu dây được bọc nhựa dẻo chống gãy

Với mức đầu tư hơn 3 triệu cho phím cơ thì việc dây cáp được bọc dù. Cũng như phần đầu dây được bọc nhựa dẻo chống gãy là điều gần như đương nhiên. Để mang lại độ bền cho cho bàn phím.

Hunstman Quartz có thiết kế “hiền” hơn và ít hầm hố hơn BlackWidow

Khác với dòng BlackWidow thì dòng phím Huntsman có thiết kế “hiền” hơn và ít hầm hố hơn. Vuông vắn và gọn gàng. Bề mặt plate trên Huntsman Quartz vẫn là nhôm và được hoàn thiện sơn nhám, nhưng với màu hồng thì sẽ cho cảm giác mịn màng thay vì thấy rõ chất liệu kim loại như phiên bản đen.

Hunstman Quartz có thiết kế “hiền” hơn và ít hầm hố hơn BlackWidow

Điểm nhấn chính của bàn phím đó chính là switch quang học Opto-Mechanical. Do hãng tự phát triển với thanh stabilizer được tích hợp trên switch. Tạo ra cảm giác nhấn ổn định tuyệt vời cùng với độ bền cho từng phím lên tới 100 triệu lần nhấn.

Switch Razer Opto-Mechanical hoạt động trên nguyên lý chặn sáng (light-block)

Thay vì sử dụng 2 miếng đồng như switch cơ truyền thống thì bộ tạo tín hiệu trên switch quang học Razer gồm một đèn led tạo tín hiệu và một bộ nhận tín hiệu ánh sáng.

Đèn tín hiệu luôn bị chia cắt với bộ nhận bởi stem. Khi nhận tác động từ lực gõ, stem lún xuống và tạo ra khoảng hở sáng để ánh sáng có thể đi từ đèn đến bộ nhận, tạo ra tín hiệu.

Switch quang học sẽ đem đến những ưu điểm vượt trội

Với cấu tạo như trên, switch quang học sẽ đem đến những ưu điểm như: Độ bền vượt qua chuẩn 50 triệu lần nhấn thường thấy trên switch cơ học, cho trọng lượng gõ phím nhẹ hơn và đem tới tốc độ phản hồi nhanh hơn.

Switch quang học
Trang bị switch quang học Opto-Mechanical

Keycap trên các dòng phím như Huntsman sẽ là nhựa ABS với lớp phủ nhung UV cho cảm giác bấm thích hơn. Tuy sẽ không cho độ bền cao bằng dòng bàn phím gần đây là BlackWidow V3 với keycap ABS Doubleshot. Nhưng cá nhân mình thích cảm giác bấm và chạm trên phím Huntsman Quartz hơn.

Huntsman Quartz không có tuỳ chọn TKL

Đây là một điểm trừ khi mà thiết kế của phím nếu có bản TKL sẽ đem đến một góc máy trông gọn gàng và đẹp hơn. Và khá đáng tiếc là bàn phím không đi kèm theo miếng kê tay. Đây là phụ kiện gần như phải có với bàn phím cao cấp như Huntsman Quartz

.Dù có là màu hồng nổi bật hay cá tính đến mức nào đi nữa điểm mạnh mà Razer luôn tự hào so với các hãng khác đó là đèn nền Chroma RGB vẫn bừng sáng rực rỡ và làm nổi bật thêm cho Huntsman Quartz.

Xem thêm: Router Rapture GT-AXE11000 trang bị Wi-Fi 6E đầu tiên trên thế giới được ASUS ROG công bố

Nguồn: congngheviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *