Đâu ai biết rằng tình yêu chỉ như nắm cát trong lòng bàn tay
Gia Đình Tình Yêu

Đâu ai biết rằng tình yêu chỉ như nắm cát trong lòng bàn tay

6 phút, 48 giây để đọc.

Tình yêu như nắm cát trong tay mà thôi. Trong tình yêu, có những tình huống thật oái ăm. Buông bỏ thì không nỡ. Mà nắm chặt quá thì có thể hỏng hết tất cả. Nhất là người phụ nữ thì luôn yếu đuối. Họ sẽ mắc kẹt trong những vòng luẩn quẩn của tình yêu. Hàng loạt câu hỏi sẽ được đặt ra. Tuy nhiên, chẳng có ai giải đáp cho bạn. Bạn phải là người tự tìm lấy lối thoát cho bản thân mình thôi.

Bài viết này sẽ trình bày một tình huống oái ăm trong tình yêu. Như tên gọi, đó là tình yêu mong manh như nắm cát trong bàn tay. Một câu chuyện ngắn nhưng xúc động về tình yêu. Nội dung của nó thì không bao giờ cũ. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm một góc nhìn mới về tình yêu. Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong tình yêu của mình.

Tình yêu mong manh như nắm cát trong bàn tay

Tình yêu là tiền đề của hạnh phúc. Sẽ khó có hạnh phúc nếu bạn không có tình yêu.

Ai đó bảo rằng, tình yêu như nắm cát trong bàn tay. Nắm chặt thì khó giữ, còn buông lơi thì lại dễ trôi.

Có tình yêu sâu đậm thì cũng sẽ có tình yêu mong manh. Tình yêu sâu đậm thì bạn biết rồi đấy, ai ai cũng mong chờ, ai ai cũng lấy làm ngưỡng mộ. Bởi tình yêu đó sẽ đi qua tháng rộng năm dài, là hai người cùng nắm tay đồng hành đến tận bến cuối. Vậy còn tình yêu mong manh thì sao?

Phải chăng là tình yêu mà bản thân chúng ta rất sợ hãi, nhưng một khi rơi vào lưới tình rồi, cũng không thể dứt ra? Rất nhiều câu hỏi đặt ra. Câu nào cũng thể hiện đúng nhất về những mối tình mong manh. Đặc biệt là trong quãng thời gian thanh xuân ngắn ngủi mà chúng ta có thể sẽ trải nghiệm qua.

Tình yêu chỉ như nắm cát trong tay.
Tình yêu chỉ như nắm cát trong tay.

Làm sao để cả hai không mỏi mệt?

Thế thì nắm sao cho vừa đủ, giữ sao cho cả ta và người không cảm thấy mỏi mệt?

Kiên là bạn học của tôi thời phổ thông. Bọn tôi hiểu nhau từ sở thích, thói quen cho đến ước mơ, tham vọng. Kiên là mẫu người yêu thích tự do, cuộc sống năng động và thích xê dịch. Ở Kiên có nhiều cái “ngông” và lập dị mà ít ai chấp nhận nổi.

Mẹ Kiên từng nói với tôi rằng bà hi vọng sẽ có một cô gái nào đó thiệt dữ dằn và ghê gớm để “cột” được chân Kiên, ghìm cương được con ngựa hoang trong bạn.

Và rồi ngày ấy cũng tới. Kiên cưới vợ, một cô gái bình thường và hết sức hiền lành. Cô ấy chẳng có gì đặc biệt, nhưng đủ sự thấu hiểu dành cho Kiên. Cô ấy hiểu rõ giá trị của đôi cánh tự do trong tình yêu và hôn nhân. Cô ấy tin Kiên, ở mọi khía cạnh, ngay cả khi người thân đôi khi cũng nghi ngờ Kiên.

“Lạt mềm buộc chặt” thì sao?

Ngày Kiên nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty nơi Kiên đã gắn bó gần 10 năm với mức lương biết bao người mơ ước. Kiên quyết định khởi nghiệp riêng. Không một ai ủng hộ Kiên trong việc ấy. Riêng chỉ có vợ Kiên là tin tưởng, thậm chí tình nguyện gánh đỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu nhiều vất vả.

Đôi khi cần "lạt mềm buộc chặt" để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc bền lâu
Đôi khi cần “lạt mềm buộc chặt” để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc bền lâu

Kiên thành công ngoài sức tưởng tượng, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. Dù biết xung quanh Kiên có nhiều phụ nữ trẻ đẹp, mưu mô nhưng vợ Kiên vẫn luôn tin tưởng bạn. Ngay cả khi mẹ Kiên cảnh báo, cô vẫn kiên quyết bảo vệ chồng.

Cô từng tâm sự với tôi: Vũ khí của một người đàn ông đều là những thứ có thể tạo nên sóng gió. Còn vũ khí của người phụ nữ phía sau là khả năng bình chân trước mọi sóng gió.

Và cô ấy đã đúng. Kiên nói với tôi rằng đi đâu rồi bạn cũng chỉ muốn về nhà, nơi có người phụ nữ luôn tin tưởng và trao cho bạn đôi cánh tự do mà bạn mong muốn.

Kiên nói, so với những phụ nữ ngoài kia, vợ bạn không thể so sánh được về sự trẻ trung, xinh đẹp.

Nhưng vẻ đẹp của người phụ nữ có đủ năng lực kiến tạo nên một “đôi cánh tự do”, nó có sức quyến rũ gấp nhiều lần những phù phiếm bề ngoài.

Chặt quá hóa lỏng có nên không?

Câu chuyện về Minh, cậu bạn của tôi, cũng đồng thời là bạn thân của cả Kiên. Dù làm việc trong môi trường giao tiếp nhiều nhưng Minh lành tính, ít nói và chung thủy trong mọi mối quan hệ.

Minh từng tâm sự với Kiên và tôi rằng Minh là kiểu người “ở mỗi thời điểm chỉ làm được một công việc và trong tình yêu chỉ yêu được một người”.

Một bữa Minh gọi cho tôi, giọng như có hơi men, tâm sự rằng rất buồn vì việc nhà. Cụ thể là vợ Minh ghen tuông quá đà. Cô có thể ghen với bất cứ ai xung quanh Minh, bất kể tuổi tác, vai vế. Minh dần mất đi nhiều mối quan hệ từ đồng nghiệp, bạn bè, người quen…

Nắm chặt quá hay lỏng quá cũng không tốt trong tình yêu.
Nắm chặt quá hay lỏng quá cũng không tốt trong tình yêu.

Chỉ cần thấy số máy lạ gọi cho Minh, cô sẽ truy cho bằng được đó là ai, quen biết ra sao, nội dung cuộc nói chuyện giữa họ là gì.

Ban đầu Minh cũng nhẹ nhàng nói chuyện, phân giải cho vợ hiểu. Bạn luôn cố gắng giữ đúng khoảng cách và cư xử thật tế nhị để giảm thiểu mọi khả năng có thể khiến vợ nghĩ ngợi và khó chịu.

Vậy mà, mọi cố gắng của Minh không hề có tác dụng với một người nhìn đâu cũng thấy nghi ngờ và kẻ địch. Ngay cả công việc, thói quen sinh hoạt và các mối quan hệ bình thường của Minh, vợ bạn cũng muốn can thiệp vào.

Sự mệt mỏi đã lên đến đỉnh điểm, phải làm gì?

Minh mệt mỏi đến mức ngày càng trở nên ít nói và khép kín hơn. Vì nhiều lý do mà họ chưa thể ly hôn, nhưng khoảng cách đã mênh mông trong chính ngôi nhà chung từ lâu.

Minh từng nói với vợ rằng, bất cứ ai trong cuộc đời này cũng đều mưu cầu sự tự do và bất kỳ một mối quan hệ nào cũng cần có một khoảng cách nhất định. Nhưng vợ bạn không đồng ý, cô cho rằng đã bước chân vào hôn nhân là không thể đòi hỏi sự tự do.

Phải chăng, “đôi cánh tự do” và “khoảng cách cần thiết” là khái niệm xa xỉ đối với những mối quan hệ thiết thân?!

Ngày trẻ tôi cũng nhiều háo thắng và bảo thủ, ba tôi từng nhắc: Trong mỗi con người đều có một cái tôi cần được tôn trọng.

Những nguyên tắc không nên phá vỡ và những giới hạn không thể bước vào. Và tất nhiên, trong mọi mối quan hệ, dù thân thiết đến mấy cũng nên có một khoảng cách nhất định. Bởi, bất kỳ ai cũng có một thế giới riêng giúp họ tự phát triển và chữa lành…

Hiểu được điều đó, ta sẽ biết cách tôn trọng nhau và giữ được cho mình sự tự trọng cần có.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Tình yêu

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *