Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

4 phút, 4 giây để đọc.
Bước sang năm 2021 cũng là năm diễn ra 2 giải bóng đá quan trọng của các nước Đông Nam Á. Chính vì vậy đây cũng được coi là khởi đầu của năm đầy kì vọng với các mùa giải quan trọng : AFF Cup và SEA Games. Trong năm nay, các đội bóng của chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị như thế nào ? Và tầm nhìn mục tiêu đặt ra trong năm 2021 đầy hứa hẹn này liệu có làm vang danh nền bóng đá nước nhà hay không ? Hãy cùng nhìn lại năm vừa qua đầy thay đổi của các đội tuyển. Và đánh giá xem bóng đá Việt Nam đang ở vị thế như thế nào, có hứa hẹn những trận cầu đỉnh cao không ? Và có thể tiến xa đến đâu trong năm đầy cơ hội và thách thức 2021 này !

Chia sẻ của Phó Chủ tịch của VFF 

Ông Trần Quốc Tuấn đã phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội chiều 16/1 rằng. “Đội tuyển Việt Nam sẽ ra sức để bảo vệ đến cùng chức vô địch AFF Cup. Còn đội tuyển U22 năm 2019 đã giành huy chương vàng trong SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi. Việc có được huy chương vàng đã khó. Để giữ được huy chương vàng còn khó hơn nhiều. Nhất là SEA Games 31 lại được tổ chức trên sân nhà”.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng chia sẻ sẽ cố gắng để tổ chức được lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 trong tháng 3/2021. Của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy đội tuyển Việt Nam phải chuẩn bị thật kĩ cho trận đấu với Malaysia.

Việt Nam sẽ gặp Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup

Ngoài AFF Cup và SEA Games, còn vòng loại World Cup đang chờ

Trong năm 2021, ngoài tham gia AFF Cup và SEA Games,Việt Nam còn phải hướng sự chú ý vào vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tạm đứng đầu bảng G. Rất nhiều cơ hội để lần đầu lọt tới vòng loại thứ 3 của giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19  làm bị hoãn lại. Thì ngày 31/3 tới đây, Việt Nam sẽ đến làm khách trên sân của Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng 2021

Những thành công đã đạt được là động lực cho đội tuyển

Nhìn lại năm 2020 đã qua với nhiều biến động của nền bóng đá Việt Nam. Phó Chủ tịch VFF ông Tuấn nói: “Trong năm 2020 vừa qua. Với bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của cuộc sống. Bóng đá Việt Nam đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc phòng và chống dịch hiệu quả của chính phủ.

Hầu hết hoạt động bóng đá trong nước được tổ chức thành công toàn vẹn. Các sự kiện bóng đá quốc tế liên quan đến Việt Nam đã bị hoãn phần nào. Nhưng rất may mắn các giải nội bộ vẫn được diễn ra an toàn.

V-League 2021 khởi đầu với trận tranh đấu giữa Nam Định và Hà Nội FC. Tôi có gửi ảnh khán đài trên sân vận động Thiên Trường đầy ắp người cho các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới, liên đoàn bóng đá châu Á và một số nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tất cả họ đều chúc mừng và cho rằng không hình dung được khi bóng đá thế giới gặp rất nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Thì ở Việt Nam vẫn có không khí sôi động như vậy”.

Những thành công đã đạt được là động lực cho đội tuyển

Kế hoạch đăng cai các giải đấu

Theo thông tin, Trung Quốc đã ghi danh đăng cai tổ chức VCK 23 châu Á diễn ra năm 2022. Nhưng AFC không có ý định hủy bỏ giải đấu này. Họ chỉ đang tìm địa điểm đăng cai cho thích hợp mà thôi. Vì thế, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn cần chuẩn bị chu đáo với mục tiêu chiến thắng vòng loại và có mặt ở trận chung kết U23 châu Á. VFF có dự định xin đăng cai một bảng của vòng loại U23 châu Á vào tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, họ cũng có kế hoạch đăng cai vòng loại giải bóng đá nữ châu Á cũng vào năm 2021.
Nguồn : thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *