Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

LG với dòng laptop Gram mới toanh đạt chứng chỉ Intel Evo

3 phút, 54 giây để đọc.

Sang năm 2020, Dell cho biết laptop Gram mới của họ được chứng chỉ Intel Evo. Với những tiêu chuẩn về thời lượng pin, sạc nhanh và khả năng mở máy nhanh chóng. Màn hình tỷ lệ 16:10 rộng rãi hơn và thiết kế viền màn hình mỏng ở cả bốn cạnh. Đạt tỷ lệ màn hình so với thân máy là 90%. LG cũng cho biết bàn phím và bàn di chuột đã được mở rộng “để tạo sự thoải mái và hiệu quả” cho người sử dụng.

Laptop Gram của LG đạt chứng chỉ Intel Evo

Dòng laptop Gram của LG vốn đã rất nhỏ gọn. Nhưng công ty còn muốn hơn thế nữa với chứng chỉ Intel Evo. Chứng chỉ của Intel dành cho các laptop mỏng, nhẹ. Với thời lượng pin nhiều cùng tốc độ mở máy nhanh. Đây là chứng chỉ thuộc Dự án Evo trước đây có tên là Dự án Athena (Project Athena).

Laptop Gram của LG đạt chứng chỉ Intel Evo

Với mục tiêu tạo ra những chiếc laptop mỏng nhẹ cùng khả năng sử dụng thực tế ít nhất 9 tiếng. Đánh thức nhanh từ chế độ ngủ trong chưa đầy một giây. Với khả năng sạc nhanh, kết nối Wi-Fi 6 và Thunderbolt 4. Dành cho các laptop sử dụng CPU Intel Core thế hệ 11. Các laptop sẽ phải trải qua các bài kiểm tra sử dụng pin thực tế với thời gian ít nhất 9 tiếng với màn hình Full-HD. Bằng các tác vụ được thực hiện để thực hiện bài đo này bao gồm mở Chrome.

Nâng cấp màn hình với dòng laptop Gram 

Với LG Gram thế hệ mới, màn hình của máy sẽ nâng cấp với tỉ lệ 16:10 vốn chỉ có trên mẫu 17-inch. Năm nay có tổng cộng 5 mẫu máy ra mắt tại CES 2021 này đó là:

  • LG Gram 17 (model 17Z90P)
  • LG Gram 16 (model 16Z90P)
  • LG Gram 14 (model 14Z90P)
  • LG Gram 2-in-1 16 (model 16T90P)
  • LG Gram 2-in-1 14 (model 14T90P)

Hai mẫu 16-inch và 17-inch bên trong sẽ có viên pin lớn 80Wh. LG cho biết có thể đạt 19.5 tiếng sử dụng mà không phải cắm sạc, mẫu nhỏ hơn sẽ có pin 72Wh. Những chiếc laptop LG Gram mới này sẽ có trọng lượng khoảng gần 1kg với mẫu 14-inch và 1.3kg với mẫu 17-inch.

Yêu cầu của máy đạt chuẩn

Sử dụng các ứng dụng văn phòng như Google G-Suite, Microsoft Office 365. Xem YouTube, gọi điện qua Zoom. Những chiếc máy đạt chuẩn cũng cần phải chạy Windows 10 và có màn hình LCD độ sáng 250-nit. Cũng cần phải có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Quy định của Intel đó là laptop phải xài được ít nhất 4 tiếng với chỉ 30 phút sạc pin.

Đạt chứng chỉ Intel Evo nên những chiếc laptop LG Gram 2021 mới này sẽ dùng vi xử lý thế hệ 11 từ Intel, đi kèm với 16GB RAM, có đầu đọc vân tay. Cả hai mẫu 2-in-1 sẽ  tương thích bút Wacom AES 2.0. Hiện vẫn chưa rõ thời gian mở bán và các thông tin về giá bán. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm CES 2021 tổ chức online từ 11-14/1.

Thế nào là CES?

CES

Đơn giản mà nói thì CES là một sự kiện triển lãm thương mại quốc tế về các thiết bị điện tử và công nghệ. Được tổ chức thường niên tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas (với một chương trình “anh em” khác là CES châu Á, được tổ chức tại Thượng Hải). Sự kiện được diễn ra trong vòng bốn ngày. CES 2021 được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 1). Dự kiến sẽ tiếp đón hút khoảng 180.000 người giam gia.

CES 2021 chuyển sang sự kiện truyền phát trực tuyến

CES 2021 sang sự kiện truyền phát trực tuyến là điều mà CTA cần thực hiện trong bối cảnh đại dịch. Đặc biệt nguy cơ lây nhiễm khi hơn một trăm ngàn người xuất hiện trong cùng một nơi tổ chức. Ngay cả khi được tổ chức tại Mỹ, những người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến đại dịch khó kiểm soát.

Xem thêm: Giải thưởng CES 2021 xướng tên ViewSonic với màn hình di động cảm ứng TD1655

Nguồn: congngheviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *