Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Những mã cổ phiếu đáng chú ý trong các phiên giao dịch vừa qua

5 phút, 4 giây để đọc.

Sau ngày 18/1 vừa qua, đã có một số mã cổ phiếu bất ngờ trở nên nổi bật. Nhiều chuyên gia khuyến nghị mua, chốt lãi,… đối với những mã đó. Và nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh thì nhất định phải lưu ý ngay. Chắc chắn mọi người cũng có đã những mã cổ phiếu đáng chú ý của riêng mình. Thế nhưng với ai chưa có kinh nghiệm thì nhất định phải tham khảo các mã đang HOT này. Bởi vì đây có thể là cơ hội để bạn đầu tư sinh lợi nhuận “khủng” trong thời điểm khó khăn này. Và đó cũng là dấu hiệu hết sức tích cực, đáng để tận dụng ngay bây giờ.

Cụ thể hơn sẽ có 3 mã cổ phiếu đáng chú ý nhất trong đầu tuần vừa qua. Chỉ cần một cú chốt hạ, tiền sẽ tràn ngập túi của bạn. Và dành cho ai chưa biết, SSTV sẽ tổng hợp và đưa ra một số chia sẻ của các chuyên gia phân tích thị trường cổ phiếu bên dưới đây.

Nên chốt lãi nếu đang sở hữu mã cổ phiếu VCI

Mã cổ phiếu VCI của CTCK Bản Việt đang hình thành xu hướng tăng giá. Việc này diễn ra ngay sau khi mã VCI tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 60.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt lên ngưỡng trung bình tại 20 phiên giao dịch. Điều này đồng thuận với xu hướng tăng giá trong hai phiên giao dịch gần nhất.

Khuyến nghị nên chốt lãi mã cổ phiếu VCI ngay.
Khuyến nghị nên chốt lãi mã cổ phiếu VCI ngay.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD vẫn đang hướng về xu hướng tích lũy. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây ichimoku phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 62.0. Thế nên bạn hãy cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận vùng giá 76.5. Lưu ý nên cắt lỗ ngay lập tức nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 58.0.

Nên mua mã cổ phiếu GEX ngay khi đạt mốc giá 25.300 đồng/CP

Tổng công ty Viglacera (HOSE: VGC) – công ty liên kết GEX sở hữu 46% cổ phần; và là một trong những chủ đầu tư khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Họ đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 2020 với lợi nhuận trước thuế là 863 tỷ đồng. Con số này đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ban lãnh đạo cho biết mức lợi nhuận của GEX đang thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đến mảng vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó nhu cầu vật liệu xây dựng thấp hơn và cạnh tranh gay gắt hơn. Ngoài ra đó, diễn biến của mảng khu công nghiệp vẫn duy trì ổn định.

“KQKD lợi nhuận này phần lớn phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, hoàn thành 98% dự báo cả năm của chúng tôi.” – CTCK BIDV (BSC) chia sẻ.

Đầu tư mã cổ phiếu GEX để sinh lời trong tương lai.
Đầu tư mã cổ phiếu GEX để sinh lời trong tương lai.

Chúng tôi lưu ý rằng GEX có kế hoạch hợp nhất VGC không trễ hơn quý 2/2021; và bày tỏ ý định mua thêm 38,5% cổ phần VGC với giá hợp lý. Hiện tại, GEX hiện đang tiếp tục thương lượng với các nhà nhà đầu tư. Cuộc thương lượng nhằm thâu tóm thêm cổ phần với mục đích sẽ gia tăng cổ phần 46% lên 51%. Nếu GEX không thể tăng thêm cổ phần, ban lãnh đạo cho biết sẽ tìm cách thực hiện quyền kiểm soát VGC và hợp nhật VGC với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 46%.

BSC khuyến nghị mua GEX với giá mục tiêu 25.300 đồng/CP; tương ứng tổng mức sinh lời dự phòng 6%; bao gồm lợi suất cổ tức 0,0%.

Nên mua cổ phiếu của PNJ khi đạt mốc giá 95.700 đồng/CP

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố sẽ sáp nhập 2 công ty con. Bao gồm Công ty TNHH MTV Kỷ Nguyên Khách hàng; và Công ty TNHH MTV Thời trang Cao. Qua trao đổi với PNJ, mục đích của việc sáp nhập này là nhằm hoàn thành quá trình tái cơ cấu, đã bắt đầu thực hiện từ năm 2019, với mục tiêu tối ưu hóa chi phí vận hành.

Ngoài ra, PNJ có dự định góp vốn cổ phần thiểu số (dưới 30%) vào công ty start-up “Người Bạn Vàng” (NBV). NBV đã hợp tác cùng PNJ kể từ năm 2018 và đã có các quầy cầm đồ tại một số cửa hàng của PNJ. NBV nhận cầm đồ các sản phẩm trang sức, kim cương, thiết bị điện tử và các phụ kiện thời trang.

Mã cổ phiếu của công ty PNJ đang đạt điểm cao ngất ngưỡng.
Mã cổ phiếu của công ty PNJ đang đạt điểm cao ngất ngưỡng.

Theo PNJ, hoạt động cầm đồ là hình thức kinh doanh khá phổ biến trong ngành trang sức nói chung khi có nhu cầu cầm cố cao từ những người sở hữu trang sức. PNJ đã hợp tác với NBV nhằm cung cấp dịch vụ bổ sung cho các khách hàng của công ty. Ngoài ra, khoản đầu tư mới của PNJ sẽ giúp NBV gia tăng quy mô hoạt động.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị mua dành cho PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 18,2%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,2%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Đọc thêm nhiều bài báo tin tức chứng khoán liên quan khác tại:

Nguồn: tinnnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *