Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

SeABank vật dậy cán mốc lợi nhuận trước thuế 2020 – 1.729 tỷ đồng

4 phút, 55 giây để đọc.

Ngân hàng SeABank dù trải qua một năm 2020 đầy khó khăn với đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, chỉ mới đầu năm mới 2021, ngân hàng này đã công bố mức doanh thu cực khủng. Cụ thể hơn là mức lợi nhuận trước thuế năm 2020 của họ đạt mốc hơn 1.729 tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ sau khi SeABank phải đối diện với nền kinh tế khó khăn. Sự kiện này đã khiến cho nhiều chuyên gia kinh tế lẫn dân tình cảm thấy bất ngờ. Và nguyên nhân là do đơn vị kinh doanh này đã biết “trở mình”, đưa ra các chiến dịch kinh doanh hết sức hiệu quả.

Cụ thể hơn là họ đã kéo dài thời gian cho khách hàng để chi trả nợ. Đồng thời mở thêm nhiều gói vay vốn với quy mô nghìn tỉ đồng cùng mức lãi suất hết sức ưu đãi. Chỉ từ 6,5% – 7,5% để giúp những doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp tục “sống”.

Ngân hàng SeABank công bố doanh thu trước tế năm 2020 cực khủng

Kết thúc năm 2020 đây khó khăn, SeABank đã hoàn thành các KPI kinh doanh. Những chỉ tiêu được đặt ra tại Đại Hội đồng cổ đông vào đầu năm 2020. Đồng thời có mức tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm 2019. Cụ thể kết quả kinh doanh hợp nhất như sau:

  • Lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.729 tỷ đồng tăng 24%. Hoàn thành vượt chỉ tiêu 115% so với kế hoạch được đặt ra cho năm 2020.
  • Tổng tài sản 180.207 tỷ đồng, tăng 14,5%.
  • Tổng dư nợ thị trường 1 đạt 108.869 tỷ đồng, tăng 10,5%.
  • Tổng huy động thị trường 1 đạt 113.276 tỷ đồng tăng 18%.
  • Doanh thu thuần ngoài lãi đạt 1.522 tỷ đồng.
  • Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) hiệu quả ở mức 47,5%.
  • Hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân; và hiệu suất sinh lời của vốn chủ sở hữu bình quân lần lượt là 0,81% và 11,06%.
  • Tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,86%.
SeABank công bố doanh thu khủng.
SeABank công bố doanh thu khủng.

Trong năm 2020, SeABank đã hoàn thành tăng vốn điều lệ từ 9.369 tỷ đồng tăng thành 12.088 tỷ đồng. SeABank trở thành một trong 13 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó còn được chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu; và được mã chứng khoán SSB trong Quý I/2021.

SeABank còn là ngân hàng thứ 5 tại Việt Nam. Cụ thể hơn là được Moody’s giữ nguyên độ tín nhiệm B1 năm 2020. Đây là điểm tựa cho phép SeABank đi trước thị trường trong việc đáp ứng với những tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu.

Sự thành công của SeABank đến từ chiến lược kinh doanh đầy hiệu quả

Chiến lược kinh doanh hoàn hảo

Với chiến lược Hội tụ số, tập trung số hóa các gói dịch vụ cũng như vận hành nội bộ. Năm 2020 đánh dấu bước tiến vượt trội của ngân hàng SeABank trong gia tăng tối đa tiện ích cho khách hàng theo định hướng phát triển ngân hàng số với việc ra mắt ngân hàng số SeAMobile. Một app di động về Tài chính thông minh, đồng nhất trải nghiệm trên tất cả các thiết bị điện tử.

Thành công của SeABank nhờ vào chiến lược kinh doanh hoàn hảo.
Thành công của SeABank nhờ vào chiến lược kinh doanh hoàn hảo.

SeAMobile cũng là ứng dụng duy nhất trên thị trường có tính năng quản lý tài chính cá nhân và áp dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ khách tự động quản lý và dự phóng tài chính cá nhân. SeABank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống thông qua ebank, mang lại lợi ích lớn cho khách hàng. Điều này đã giúp gia tăng gấp đôi doanh số giao dịch và tăng gần 3 lần số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số.

Xây dựng mục tiêu vì cộng đồng

Cùng với hoạt động kinh doanh, SeABank luôn đặt mục đích là một ngân hàng vì cộng đồng với giá trị cốt lõi bền vững. Thế nên các hoạt động vì xã hội cũng rất được chú trọng và trở thành một nét văn hoá đẹp của ngân hàng này. SeABank đã dành ngân sách hơn 17 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội phòng chống Covid, ủng hộ đồng bào lũ lụt và các gói học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó học đến hết lớp 12 và trao tặng nhà tĩnh nghĩa người nghèo, gia đình liệt sỹ.

SeABank luôn đặt lợi ích cộng đồng lên trên.
SeABank luôn đặt lợi ích cộng đồng lên trên.

Với những đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng, trong năm 2020 SeABank đã được Chính phủ; các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao bằng nhiều giải thưởng. SeABank đạt danh hiệu cao quý với 12 giải thưởng quốc tế và 22 giải thưởng trong nước. Tiêu biểu như: Cờ thi đua của Chính phủ, Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020, Top 50 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020, Ngân hàng có Dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2020, Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Top 30 Công ty ứng dụng công nghệ tốt nhất châu Á 2020.

Tìm hiểu thêm các thông tin doanh nghiệp khác tại mục:

Nguồn: kinhtenongthon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *